Nghệ thuật ứng xử trong quan hệ vợ chồng

July 21, 2014 4:47 am Lượt xem : 618

Nên nhớ, quan hệ vợ chồng tốt hay xấu sẽ quyết định tới bầu không khí chan hòa hạnh phúc của một gia đình. Giữa bố mẹ và con cái có thể bất hòa, căng thẳng với nhau, nhưng sự ổn định của gia đình không bị phá vỡ. Trong khi đó, nếu hai vợ chồng xảy ra cãi cọ mà không ai chịu điều chỉnh mình để cải thiện mối quan hệ, thì sớm muộn sẽ xảy ra nhà tan cửa nát.

Loading...

 

Nghệ thuật ứng xử trong quan hệ vợ chồng

Yêu nhau thì tình cảm lãng mạn nhưng khi cưới nhau  rồi các cặp vợ chồng thường hay hờ hững

Trong thời đại ngày nay, các cặp vợ chồng hầu như yêu nhau rồi mối lấy nhau, mốỉ tình của họ thậm chí còn rất lãng mạn. Vậy tại sao chỉ vài năm sau một số người trong họ đã không thể nhìn mặt nhau ? Nguyên nhân cơ bản là sau nhiều năm ở với nhau, cảm giác đối với người bạn đời có sự thay đổi, và nhu cầu đôi với người bạn đờicũng khác xưa rất nhiều.

Nói chung, sau khi kết hôn, lời khen ngợi vê nhau hau như không còn nữa, thay vào đó là sự nghi kỵ vế sự chung thuỷ của người bạn đời. Những điều không hài lòng đôì với người vợ hay chồng có tính hai mặt của nó: do phật lòng nhau, do tức nhau mà một trong hai người hay nghĩ xấu về nhau hơn là nghĩ tôt cho nhau. Khi rơi vào tình trạng này, điều cần phải làm đôi với hai vợ chồng là thông cảm cho nhau. Ví dụ, nếu bạn bực mình vì không hiểu lý do gì mà vợ bạn dạo này trở nên lắm điều và quản lý bạn chặt thế, thì bạn đừng vội oán trách cô ấy mà hãy nghĩ rằng đó là vì vợ bạn quan tâm chăm sóc bạn, là hình thức thể hiện tình yêu của cô ấy đối với bạn.

Nghệ thuật ứng xử trong quan hệ vợ chồng

Hai vợ chồng lên hiểu và biết trân trọng nhau thì tình cảm mới sâu đậm

Khi điều chỉnh mối quan hệ vợ chồng, cả hai người vừa phải thân mật với nhau, vừa phải giữ một khoảng cách thích hợp. Khoảng cách này bao hàm khá nhiều nội dung: Một là trong cuộc sống hàng ngày vợ chồng tôn trọng nhau như khách vậy. Đối với những vấn đề liên quan đến hai người hoặc gia đình, hai vợ chồng đều phải nghĩ cho nhau, phải tự đặt mình vào địa vị của anh ấy (hay cô ấy) để nghĩ xem họ có muốn làm như thế không, có chịu .đựng được cách giải quyết đó không. Nếu người ta làm một điều gì tốt cho mình, thì hãy thân mật nổi câu: "Cám ơn” và tặng một cái hôn thắm thiết, tất cá những cái đó có lợi cho việc củng cố tình cảm vợ chồng mà thôi.

Hai là xét từ góc độ thẩm mỹ, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, một bức ảnh khoả thân của người phụ nữ có thể gợi cảm nhưng rất ngắn ngủi, song một bức tranh phụ nữ khoả thân kín đáo sẽ tạo ra sức hút lâu bền và sự suy tưởng vô tận. Cho nên, để có sức hấp dẫn với nhau, hãy giữ ý trước người bạn đời của mình.

Thực tế cho thấy, nếu hai vợ chồng không hiểu nhau và không biết trân trọng nhau thì tình cảm vợ chồng rất dễ rơi vào khủng hoảng.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác