Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p2)

July 21, 2014 10:24 am Lượt xem : 346

Xây dựng một gia đình hạnh phúc, yêu thương nhau luôn cần các bí quyết riêng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm các bí quyết đó.

Trao đổi tình cảm, suy nghĩ giữa hai vợ chồng
Khi người bạn đời không vui, cần lắng nghe lời tâm sự một cách nhẫn nại, cảm thông và chăm sóc; nêu người bạn đờicủa mình có làm điều gì đó sai trái hoặc không nên thì cũng đừng quá truy hởi đến cùng, không nên trách móc tránh làm tổn thương lòng tự trọng.
Nói chuyện với người bạn đời cần chân thành và trung thực, không nên nói qua loa miễn cưỡng.
Không nên nghi ngò không có căn cứ vì có thể gây cản trở trong việc giao lưu tình cảm.
Việc bày tỏ tình yêu của mình hay sự yêu thương không lời có thể truyền đạt tình cảm phong phú, đồng thời còn có tác dụng loại bỏ hiểu nhầm, hòa giải nhanh chóng.
Khi người bạn đờithất ý, cần biểu lộ sự tin cậy, thông cảm, an ủi và khích lệ, làm như vậy sẽ có được hiệu quả tích cực.
Thường xuyên trao đổi tình cảm vợ chồng
Hai vợ chồng cần thường xuyên nói chuyện phiếm, đây là con đường quan trọng để nối liền tâm tư, tình cảm.
Mỗi khi cô ấy hay anh ấy mặc một chiếc áo mới, nấu một món ăn ngon, hoàn thành một công việc khó, bạn nên khen ngợi vài câu, như vậy có thể làm thoả mãn về tình cảm thể hiện sự tôn trọng và yêu mến.
Khi người bạn đờigặp thất bại thì cần an ủi, động viên kịp thòi.
Khi cô ấy (anh ấy) làm cho mình một việc, cần phải nói "cám ơn"; khi làm việc nhà mệt cần chủ động hởi han.
Điều chỉnh tính cách giữa hai vợ chồng

Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p2)

Cần thay đổi tính cách sao cho phù hợp với đời sống vợ chồng

Vợ chồng cần tôn trọng lẫn nhau và thích ứng với tính cách của nhau. Đây là nhân tô quan trọng của gia đình hạnh phúc.

Thừa nhận tính cách của đối phương: Tích cách có đặc trưng bền vững, nó hình thành dựa trên các thói quen, tư duy giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Do đó, trước khi kết hôn cần thừa nhận tính cách của đối phương, không nên có hy vọng thay đổi nó một cách nhanh chóng.
Hiểu rõ tính cách của đối phương: cần chú ý quan sát hành vi của đối phương trong cuộc sống hàng ngày, từ đó hiểu rõ hơn hình thức biểu hiện và đặc trưng tinh tế của tính cách người ấy, sau đó sẽ dần dần thích ứng. 
Thích ứng tính cách: Tính cách có tính bền vững (cương) nhưng cũng có tính dễ thay đổi (nhu), chính phần nhu này là cơ sở để thích ứng tính cách. Ví dụ, vợ chồng cùng thuộc tính chỉ huy hay tính nóng vội, thì cần tìm cách điều chỉnh tính cách mình để một thời gian sau đó có thể thích ứng lẫn nhau.
Chăm sóc vẻ đẹp của người vợ

Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p2)

Chăm sóc vẻ đẹp của vợ giúp thắt chặt tình cảm vợ chồng

Loading...

Các chuyên gia cho rằng dung nhan người vợ có liên quan đến tính cách người chồng: Chồng hướng nội, ít nói, thiếu quan tâm chăm sóc vợ trong thời gian dài sẽ làm cho vợ cảm thấy sầu muộn, làn da sẽ thô đồng thòi dễ có mụn trứng cá; nếu chồng chỉ biểu lộ tình yêu với vợ trong môi trường công cộng, người vợ do bị ức chê làm cho da và cơ thịt lởng nhão, khoé mắt có nếp nhăn, đồng thòi cũng dễ già hơn; người chồng thô bạo, hơi chút là chửi mắng vợ, người vợ do tâm tư không tốt mà da bị sẫm không bóng, dễ có các nôt ban sẫm màu, trông già hơn tuổi. Người chồng rộng rãi, giởi ăn nói, biết tôn trọng tự do cá nhân của vợ, giởi chăm sóc, khoan dung thì người vợ sẽ lành mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần, làn da tươi mịn, mặt mày rạng rỡ, dung mạo đẹp đẽ và hấp dẫn hơn.
Tăng vẻ quyến rũ của vợ
–  Cử chỉ nho nhã: Chú ý đến sự lễ phép, thư thái, thể hiện cảm giác dịu dàng đặc trưng của phụ nữ.
–  Hài hòa, nhã nhặn và dễ gần: Tính cách rộng rãi hài hòa, nghiêm khắc với bản thân, rộng lượng cởi mở với mọi người. 
–  Anh măt liên kết: Khi nói chuyện với chồng, nên thường xuyên nhìn chồng, anh ấy sẽ thấy mình được coi trọng.
–  Kiên thức phong phú: Thường xuyên đọc sách, nâng cao hiểu biêt để có trí nhớ tốt, như vậy khi ồ ngoài xã hội làm gì cũng suôn sẻ như "cá trong nước", bất cứ lúc nào cũng có thể trở thành người dẫn chuyện.
–  Khảng khái độ lượng: sẵn sàng vui vẻ giúp đố mọi người không được nói về mình quá nhiều, nói nhiều về những chủ đề mà đối phương thích.
Thể hiện vẻ quyến rũ của vợ

Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p2)

Vẻ đẹp quyến rũ của vợ luôn làm các ông chồng say đắm

–  E thẹn: E thẹn là một trong những đặc trưng của vẻ đẹp nữ tính, lời nói không chỉ là phương tiện đặc biệt để truyền đạt tình yêu của cô gái bắt đầu yêu, mà còn là công cụ hữu hiệu biểu lộ tình yêu của vợ đối với chồng, có thể đốt lên ngọn lửa tình yêu trong lòng người chồng.
–  Nũng nịu: Người vợ nũng nịu trưốc mặt chồng, thực chất đó là sự bộc phát của tình yêu, có thể làm cho người chồng nhận thức được cảm giác yêu đương đồng thời được thoả mãn trong tâm lý, từ đó làm cho tình yêu vợ chồng thãng hoa.
–  Khoe tài: Sự khoe tài vừa phải của người vợ, dù họ thường biêt rõ mặt kém của mình, nhưng vẫn dùng lời nói đế khoe tài sẽ biểu hiện ra vẻ đẹp của sự ngây thơ, nhò đó mà làm rung động trái tim người chồng.
–  Bí ẩn: Nửa kín nửa hở, nửa hư nửa thực thường làm cho mọi người thích thú. Sự "úp mở" của người vợ có thể tạo ra vẻ đẹp mò ảo hình thành sự tưởng tượng
đẹp đẽ, làm tăng vẻ đẹp thần bí và tình yêu thếm phong phú.
Giữ cho hôn nhân bền vững
–  Đầy ắp tình cảm êm dịu: Vợ chồng cần thường xuyên ôm hôn, có cử chỉ âu yếm để thoả mãn nhu cầu tình cảm của nhau.
–  Sinh hoạt tình dục hòa hợp: Hai vợ chồng cần chăm chút thể nghiệm để thoả mãn, đáp ứng cho nhau.
–  Giao lưu tình cảm: Cô" gắng dành nhiều thời gian ở bên nhau để nói chuyện tâm sự.
–  Gánh trách nhiệm: cần làm hết nghĩa vụ của mình dù là trong cuộc sống hay trong sự nghiệp.
–  Điều chỉnh lẫn nhau: Vợ chồng có tính cách, sở thích khác nhau cần phải tự điều chỉnh, học cách thích ứng với tính cách đối phương.
–  Đồng cam cộng khổ: Một người có được niềm vinh dự, người kia cần chúc mừng. Người này gặp khó khăn, người kia cần ai ủi và động viên.
–  Làm tăng tình yêu: Khi đi công tác mua về ít quà; nếu một người có bệnh người kia cần quan tâm, chăm sóc.
Điều chỉnh cuộc sống vợ chồng trẻ
Vợ chồng trẻ cần cô gắng thích ứng với cuộc sống mới, cần làm được những điều sau:
– Điều chỉnh sự kỳ vọng vào người bạn đời: Sau khi kết hôn cả hai vợ chồng đều không được dùng mô hình đã được lý tưởng hoá khi yêu nhau để yêu cầu đối phương, cần suy nghĩ từ hiện thực của cuộc sống nếu không sẽ sớm thất vọng.
– Cùng nhau xây dựng phương thức cuộc sống mới: Hai vợ chồng cần học cách cùng nhau chi phối tài sản gia đình, cùng nhau xử lý việc nhà, bàn bạc, không được ép người kia phải theo mình.
– Hình thành thói quen mới: Tổ chức xây dựng gia đình mới, mỗi người đều cần gánh những vai trò khác trưốc, do đó cần điều chỉnh thói quen cũ. Nếu như không để ý đến sự thay đổi này mà vẫn xử sự như trước thì sẽ gây ra những chuyện phiền toái không cần thiết.
– Duy trì quan hệ xã hội bình thường: Sau khi kết hôn không được vứt bỏ những môi quan hệ đã có, cần duy trì và xử lý thoả đáng các mốỉ quan hệ trong xã hội. Nếu không cho người bạn đời duy trì sự tiếp xúc bình thường trong xã hội thì bống hoa tình yêu sẽ cạn kiệt, khô héo.
– Đốì với những chuyện nhở trong cuộc sống, cần biểu lộ sự yêu thương, an ủi với đối phương.
– Cần học cách trải qua sinh hoạt tình dục hòa hợp, cô gắng giúp đối phương thoả mãn.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác