Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p1)

July 21, 2014 10:17 am Lượt xem : 115

Đời sống vợ chồng hoà hợp, suôn sẻ là mong muốn của các đôi vợ chồng trẻ. Muốn có điều đó không hề đơn giản, trước hết là phải có tình yêu tuy nhiên có một số yếu tố cũng đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó.

Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p1)

Vợ chồng hoà hợp, tràn đầy tình cảm

Tạo không khí hạnh phúc trong gia đình
Để có một gia đình hạnh phúc, cần phải cô gắng những điểm sau:
Các thành viên trong gia đình nên quan tâm  chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau làm việc nhà, khi gặp chuyện rắc rối thì  cần cùng nhau bàn bạc để tìm ra cách giải quyết đúng nhất.
– Thường xuyên trao đổi về sở thích của mỗi người, mỗi người đưa ra ý kiến đóng góp của mình.
– Các thành viên trong gia đình cần ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trên các mặt như học hành, sự nghiệp. Quan tâm, giúp đỡ tích cực để giải quyết những vấn đề của mỗi thành viên trong gia đình đang phải đối mặt.
– Trong gia đình luôn tạo được không khí vui vẻ thoải mái, thường xuyên tổ chức những hoạt động văn nghệ thể thao. 

Tạo không khí gia đình hiện đại

Không khí gia đình hiện đại, ngoài những điêu kiện vật chất ra còn cần chú ý tạo dựng trên các phương diện sau:
–  Quan niệm hiện đại: Loại trừ những tư tưởng phong kiến, cổ hủ, loại bỏ quan niệm chồng làm chủ.
–  Ý thức hiện đại: Hiểu biết thưởng thức khoa học trong cuộc sống hàng ngày, biết nấu nưống, nắm vững kiến thức về sinh đẻ, nuôi dạy con cái, tạo không khí thích đọc sách, không ngừng học tập.
–  Nuôi dưỡng hiện đại: Giữ quan hệ bình đẳng, hòa nhã giữa các thành viên trong gia đình, thể hiện vẻ đẹp tâm hồn, ngôn ngữ, hành động tạo ra môi trường lành, mạnh, cùng nhau tiến bộ.
–  Quản lý hiện đại: Cha mẹ cần sắp xếp ổn thoả việc ăn mặc và đi lại cho các thành viên trong gia đình, biết cách tiết kiệm, chi tiêu nên có kế hoạch: chú trọng giáo dục văn hoá, tư tưởng gia đình, tổ chức hoạt động vui chơi giải trí, để cho cuộc sống gia đình phát triển lành mạnh, vui vẻ, mĩ mãn.
Tăng thêm những sở thích chung của hai vợ chồng

Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p1)

Tạo thêm sở thích chung giúp tăng cường tình cảm vợ chồng

Nếu cả hai vợ chồng biết chú ý bồi dưỡng tăng cường sở thích chung sẽ làm cho tình cảm càng thêm hòa hợp, gia đình càng thếm hài hòa. Để tăng cường sở thích chung cần chú ý những điểm sau đây:
– Tôn trọng lẫn nhau: cần biểu hiện sự thông cảm và ủng hộ đối với hứng thú riêng trong công việc và sở thích: Tránh chán ghét hay chê trách hứng thú chính đáng của đối phương.
–  Hấp dẫn, cuốn hút lẫn nhau: Lấy hứng thú và sở thích của mình để cho đối phương ngấm dần một cách có ý thức, dần dần đối phương sẽ có chung sở thích nhưng tuyệt đối kiên nhẫn và không được hấp tấp, nóng vội.
– Học tập lẫn nhau: cần chủ động tìm hiểu những hứng thú chính đáng mà có lợi của người bạn đời, tăng cường hứng thú sở thích của bản thân, tìm được tiếng nói chung, người có sở trường cần kiên trì "truyền thụ”, đồng thòi gánh vác thếm việc nhà để người kia có thếm thời gian học tập.

Loading...

Tăng cường tình cảm giữa hai vợ chồng
Cả hai nên tìm cách duy trì sức hấp dẫn của mình với người bạn đời, thường xuyên đưa ra những nội dung mới mẻ vào cuộc sống chung để ngọn lửa tình yêu không bao giờ tắt. Đó là cái đáng bỏ công sức ra:
– Dốc sức vào tình cảm: cần thường xuyên, biểu lộ sự thân mật nồng nhiệt trong lời nói và hành động, không nên cho rằng đã là vợ chồng thì không cần thiết.
– Quan tâm chăm sóc: cần nhạy cảm với nhu cầu và tâm tư của người bạn đời, có thể chịu đựng những nhược điểm của nhau nhất là khi đối phương mệt mỏi, bị bệnh càng cần phải quan tâm nhiều hơn.
– Tính tình hợp nhau: Cố gắng nâng cao trình độ văn hoá của bản thân, chú ý bố sung lẫn nhau trong vấn đề sở thích hứng thú, để cho cuộc sống vợ chồng lãng mạn hơn.

Những bí quyết để giữ mối quan hệ vợ chồng hoà hợp (p1)

Tăng cường tình cảm vợ chồng giúp gia đình hạnh phúc

– Duy trì sự mới lạ: Không nhất định phải cho người bạn đời hiểu hết về mình, ngẫu nhiên đế lộ ra những chuyện bất ngờ để duy trì cảm giác mới lạ, đồng thời cũng đê cho đối phương có chút "quyền riêng tư".
– Chú ý hình dáng bên ngoài: Giữ một dáng vẻ tốt và trang phục sạch sẽ chỉnh tề, xuất hiện trước mắt đối phương với hình ảnh đẹp.
– Hòa hợp tình dục: Hòa hợp trong sinh hoạt tình dục là nền móng vững chắc của cuộc hôn nhân, người vợ cần thoả mãn những nhu cầu của người chồng một cách thích hợp, đồng thòi chủ động nói với chồng điều gì mình thích hay điều gì mình không thích, đừng nghĩ rằng chồng phải đoán được ý nghĩ của mình. Chỉ như vậy mới có được sự hòa hợp tình dục.
– Khích lệ kết bạn: Người vợ cần để cho chồng có những giây phút tự do, khích lệ chồng quan hệ cùng các bạn hữu khác. Thiếu đi cuộc sống giao tiếp trong xã hội sẽ làm người đàn ông trở nên lãnh đạm, tự ti, hẹp hòi.
– Thoả hiệp hợp lý: Vợ chồng gặp điều gì khó khăn thì cần thương lượng với nhau, không nên cố chấp bảo vệ ý kiến của mình. Có ý kiến khác nhau, cần phân tích một cách thông minh để có những thoả hiệp thích đáng, tránh những cuộc tranh cãi vô vị.
– Không "giận cá chém thót”: Không được bực bội trong lòng mà phê phán bừa bãi các thành viên trong gia đình, ví dụ con cái có sai sót thì phải dạy bảo con cái chư khong được nói bóng nói gió, liên luỵ đến đôi phương.
– Khen ngợi thích hợp: Có lúc có thể tâng bốc đối phương một chút, khen ngợi hình dáng, khả năng và sự thành đạt. Thường xuyên trách móc hay chế giễu nhược điểm của chồng chỉ làm thương tổn lòng tự tổn của anh ấy, ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng.
– Nhắc lại kỷ niệm xưa: Hai vợ chồng cùng nhau xem lại những tấm ảnh, những bức thư tình, cùng nhau hồi tưởng lại những kí ức tốt đẹp của tình yêu, qua đó để hâm lại mốì tình nồng thắm, đốt cháy lên ngọn lửa tình yêu.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác