Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp bị sa thải

November 5, 2014 2:33 am Lượt xem : 374

Bạn không hoàn thành công việc được giao, bạn không có tinh thần cố gắng, thái độ làm việc và cách đối xử của bạn đối với những nhân viên khác trong công ty đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị sa thải. Nếu nhận ra các biểu hiện này, bạn sẽ có một tâm lý sẵn sàng hơn khi đột ngột phòng nhân sự đặt lên bàn bạn một bức thư yêu cầu nghỉ việc.

Hãy tham khảo những biểu hiện sau đây để nhận biết những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp bị sếp sa thải:

Bạn bị “bỏ rơi”

Nếu trước đây bạn là một người có tiếng nói trong công ty, mọi lời nói của bạn đều có trọng lượng thì giờ đây đã khác. Tại những buổi họp quan trọng của các phòng ban, các buổi họp mặt vui chơi hay các khóa đưa người của công ty đi đào tạo bạn đều không phải là người được mời và biết đến. Thậm chí những báo cáo và tình hình hoạt động của công ty trước đây bạn thường xuyên được cập nhật giờ cũng không hay. Đặc biệt tiếng nói của bạn trở nên “lạc loài” không ai trong công ty quan tâm và ủng hộ.

Sếp có sự đề phòng với bạn

Sự độc lập “tác chiến” tại thời điểm hiện tại không còn với bạn nữa, thay vào đó mọi công việc bạn làm đều có có người khác kèm cặp và theo sát. Các ý kiến bạn đề xuất với sếp không còn được đánh giá cao như trước mà nó trở nên nhàm chán. Đặc biệt báo cáo tài chính bạn lập sẽ bị các sếp soi thật kỹ từng chi tiết một.

 

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp bị sa thải

Nhiều dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp bị sa thải


Loading...

Sếp thay đổi thái độ với bạn, đồng nghiệp thì lạnh nhạt

Bạn bị sếp “cật vấn” nhiều hơn trước đối với các việc bạn làm. Sếp tỏ ra rất khó khăn, hạch hỏi khi bạn trình báo cáo hay kết quả công việc. Còn đồng nghiệp của bạn thì né tránh bạn và nếu phải trò chuyện với bạn, họ thường nói những câu nhạt nhẽo cho qua chuyện.

Bạn bị nhận xét rất tệ

Không phải đương nhiên bạn nhận được lời cảnh báo cần thay đổi và cải thiện bản “kế hoạch làm việc” sếp nhắc nhở. Đó chính là lời cảnh báo đầu tiên cho bạn trước khi nhận được lá đơn buộc thôi việc. Đồng thời với đó những đồng nghiệp cũng như trưởng các phòng ban khác thân cận với sếp có những phản hồi tiêu cực về bạn.

 

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp bị sa thải

Bạn thường xuyên bị nhận xét tiêu cực


Bạn bị tước đi nhiệm vụ

Bạn đang phụ trách một đống các dự án khác nhưng đột nhiên sếp sẽ  yêu cầu bạn báo cáo tất cả tiến độ công việc bạn đang chạy và chuyển những công việc đó sang cho người khác và chuyển bạn sang phụ trách một hai dự án đặc biệt khác. Nhiệm vụ cua r bạn sẽ không còn cao cả như lúc xưa là phụ trách những kế hoạch, dự án dài hạn then chốt của công ty nữa.

Nhân sự thay đổi hàng loạt

Công ty có một sự thay đổi lớn về nhân sự, những người cốt cán ngay cả như sếp trực tiếp phụ trách bạn cũng nằm trong diện “quy hoạch” đó. Và những người mới vào công ty sẽ như một “làn sóng” nổi lên mạnh mẽ, tương lai họ sẽ thay nhau nắm quyền và thay đổi toàn bộ bộ mặt công ty.

 

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác