Những điều bạn cần biết khi nhuộm tóc

July 30, 2014 4:57 pm Lượt xem : 1487

Do tiếp xúc với các loại dầu gội, thuốc nhuộm và dưỡng tóc mà da đầu dễ bị viêm là bệnh thường thấy về da. Nhuộm tóc là một nguỵên nhân thường thấy dẫn đến viêm da đầu nếu da đầu có độ nhạy cảm cao. Vấn đề nhuộm tóc này có thể nhìn từ hai góc độ. Một là: Thành phần của thuốc nhuộm như thế nào ? Hai là: Người nhuộm tóc vốn có bản tính da hay dị ứng, còn khi đã bị viêm thì mức độ sẽ tùy theo sự nhạy cảm riêng của da từng người.

>> Cách chọn lựa kiểu tóc cho bạn

>> Bí quyết giúp bạn gái tự cắt tóc mái

>> Những điều bạn cần chú ý khi uốn tóc

Những điều bạn cần biết khi nhuộm tóc

Tự nhuộm tóc ở nhà giúp tiết kiệm chi phí

Triệu chứng viêm nhiễm thể hiện có nốt sưng đỏ, có bọc nước, thậm chí khi vỡ có nước chảy ra, khi nặng có thể làm phần đầu sưng to, mắt không mở được, lúc này phải đi viện điều trị. Nguyên tắc điều trị là diệt nguồn gốc gây dị ứng, rồi điều trị thuốc dị ứng. Các bệnh nhân bị viêm ở dạng nhẹ không nên dùng các loại thuốc nhuộm tóc tương tự nữa.

Nếu như qua điều trị mà da vẫn không phục hồi như cũ sẽ buộc phải đển chuyên khoa da để hội chẩn điều trị. Trong những dịp lễ tết, ngày nghỉ thì thông thường bệnh nhân bị phản ứng thuốc nhuộm tóc tăng lên nhiều hơn ngày thường. Nhưng vấn đề lại được nếu ra tiếp, vậy nếu như nhuộm tóc mà thuốc không dính vào da đầu thì có vô hại không ? Không nhất định như vậy! Phải nói rằng nhiều người nhuộm tóc, về cách thao tác và thời gian rất không khoa học, họ cứ cho rằng khi nhuộm mình rất cẩn thận, không để dính vào da đầu là không sao.

Những điều bạn cần biết khi nhuộm tóc

Nên nhuộm toàn bộ mái tóc của bạn

Loading...

Có một số người lại không nhuộm hết cả tóc mà chỉ nhuộm bộ phận tức là : chân tóc trắng hoặc chỗ tóc trắng. Nên cho rằng vấn đề không lớn nhưng tóc và da đầu không phải cách rời nhau, ở tóc có phân thành 3 phần : Lớp biểu bì, lớp chất bì và lớp chất tủy. Chất thuốc có hại sẽ xuyên qua 2 lớp ngoài vào lớp trong cùng một cách trực tiếp. Lớp chất tủy là chân tóc dính liền vào với da đầu, cho nên khi nhuộm tóc tối kỵ không nên dùng mũ điện úp tóc để sấy nóng giúp cho tóc nhiễm màu bền hơn mà cứ để cho thuổc ngấm một cách tự nhiên.

Mỗi lần nhuộm nên cách nhau 3 tháng, để giảm thấp nhất chất hại ở thuốc ngấm vào lớp chân tóc dưới da đầu, cho dù nhuôm toàn bộ hay từng phần cũng vậy.Nói một cách nghiêm túc là nhuộm tóc không được để cho thuốc dính vào da đầu, nhưng thực tế việc thao tác rất khó làm được như vây, cho nên nên làm theo 5 phương pháp khoa học dưới đây:

Đối với những người có độ phản ứng, dị ứng da cao dễ gây tổn hại da đầu tuyệt đối không nên nhuôm tóc. Đối với người đang thực hiện thẩm mĩ như đánh tàn nhang, nốt ruồi ở mặt, hoặc tai đang xâu tai… tốt nhất cũng không nên nhuộm tóc đề phòng thuôc nhuộm dây vào mặt, lỗ tai.

– Sau khi gội đầu không nên nhuộm tóc ngay, đợi 2-3 ngày sau, khi trên lớp da đầu đã phân tiêt thành một lớp mỡ rồi mối nhuộm. Khi gội đầu chỉ gội tóc chứ đừng cọ da đầu đến mức xước da hoặc đỏ da đầu. Trước khi gội nên cắt hết móng tay để tránh xước da.

– Sau khi gội đầu, trước khi nhuộm nên bội một lớp mỡ dọc theo viền mép tóc xung quanh để bảo vệ da, hoặc chụp 2 tai bằng túi tai để giữ tai không dính thuốc nhuộm.

Những điều bạn cần biết khi nhuộm tóc

Mỗi lần nhuộm tóc bạn lên cách nhau tầm 3 tháng

– Khi nhuộm tóc nên bắt đầu từ đỉnh đầu, nên có người khác nhuộm cho không nên tự nhuộm để tránh dây thuốc ra đầu tai và cổ. Nhuộm đầu tránh mức cao nhất không cho thuốc nhuộm dính vào da đầu, không may có dính vào chút nào lập tức phải chùi sạch ngay rồi mới nhuộm tiếp.
Khi gội đầu đã nhuộm, nước có thuốc không nên lau lên mặt hoặc da tay, da người, khi gội không nên ngâm đầu dính nước mà cách cao đầu rồi dội. Người thợ nhuộm tóc phải đi găng tay. Gội xong nên dùng kem dưỡng tóc trợ tóc và da đầu. Người muôn cắt tỉa tóc nên nhuộm trước rồi cắt tỉa sau.
Thực hiện được 5 bước trên là đảm bảo được tính khoa học khi nhuộm tóc và an toàn cho da đầu.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác