Điều cần biết về chế độ dinh dưỡng của thai phụ- (P2)

July 24, 2014 2:13 am Lượt xem : 26

Thường ngày các chị em thường là người hay bảo quản lại đồ ăn thừa và dùng tiếp cho  bữa sau.Tuy nhiên, với thai phụ thì tuyệt đối tránh điều này. Dưới đây là một số chú ý giúp thai phụ có một chế độ ăn hợp lý

>> Điều cần biết về chế độ dinh dưỡng của thai phụ- (P1)

>> Điều cần biết về chế độ dinh dưỡng của thai phụ- (P3)

 Điều cần biết về chế độ dinh dưỡng của thai phụ  (P2) 

Thai phụ không nên ăn đồ ăn thừa hoặc để lâu

Thai phụ nên tránh các thức ăn gây dị ứng

Thai phụ ăn phải thức ăn gây dị ứng không những có khả năng sẩy thai, sinh non, khiến thai nhi bị dị dạng, mà còn có thể khiến cho trẻ sau khi được sinh ra mắc phải nhiều chứng bệnh. Những thức ăn gây dị ứng này sau khi được tiêu hóa sẽ có thể đi vào vòng tuần hoàn huyết dịch của nhau thai, làm cản trở sự sinh trưởng phát triển của thai nhi, trực tiếp gây thượng tổn đến các cơ quan của thai nhi như phổi, nhánh phế quản. Đặc biệt đối với các thai phụ đã từng bị dị ứng thì càng cần chú ý hơn tới việc ăn uống của mình.

Thai phụ không nên  kiêng ăn một cách thái quá

Điều lo ngại nhât của thai phụ trong thời kỳ hiện đại là sự thay đổi của thể hình sau khi sinh con. Vì vậy, trong thời gian mang thai họ không dám ăn nhiều hoặc ăn không đủ các thức ăn chứa chât dinh dưỡng như thịt, trứng, thậm chí có người lại ăn ít hơn so với bình thường. Nhưng họ không hề biết rằng làm như thế sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh trưởng và phát triển của thai nhi, gây ra những tổn hại cho thai nhi, những dinh dưỡng khó có thể bù đắp được sau khi được sinh ra. Phụ nữ sau khi s inh, qua thời gian bú mớm thì có thể bắt đầu chế độ ăn kiêng vừa phải, mỗi ngày hấp thu 1.5kcal nhiệt lượng, sau đó tăng thêm lượng vận động là có thể khôi phục lại dáng vẻ khỏe đẹp như ban đầu.

Thai phụ không nên uống nhiều súp hầm sương

Khi mang thai thì "một người ăn, hai người dùng". Có nghĩa là chỉ cần thai phụ đảm bảo được vấn đề dinh dưỡng, đặc biệt là lượng hấp thụ chất canxi thì có thể đảm bảo được sức khỏe của bé cưng. Để bổ sung chât canxi, có nhiều thai phụ đã uống nước súp hầm xương theo lời chỉ dạy của người xưa. Căn cứ theo tiêu chuẩn của dinh dưỡng hoc, thì hiệu quà bố canxi tử súp hầm xương hoàn toàn khồng đạt đến mức Ịỹ tưởng. Bởi vì, chất canxi trong xương rất khó hò tan vào trong nước, và cũng khó được đường ruột hấp thu. Mà ngược lại, thuốc viên canxi nước canxi có thành phần hoạt tính mới dễ đươc cơ thể hấp thu, ví dụ như canxi axetat, canxi cacbonat..

Điều cần biết về chế độ dinh dưỡng của thai phụ  (P2)

Nên dùng thuốc viên canxi thay vì súp hầm sương

Loading...

Thai phụ không nên ăn khoai tây sau khi để quá lâu

Chất kiềm sinh vật trong khoai tây thuộc dạng kiềm sinh vật glucoxit cồn, kết câu này cũng tương tự với kích thích tố giới tính của con người, như kích thích tố tình dục (giống đực), kích thích tố tình dục (giống cái), kích thích tố mang thai. Nếu ăn nhiều khoai tây thì có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, dẫn đến dị dạng. Hàm lượng chất kiềm sinh vật trong khoai tây đã bị mốc hoặc mọc mầm còn có thể tăng nhiều hơn thêm. Đương nhiên là, mỗi người đều có thê trạng rất khác biệt nhau, sau khi ăn loại khoai tây như thế thì không phải là ai cũng đều xuất hiên phụ tốt nhất là không nên ăn, đặc biệt là không nên ăn khoai tây đã cất giữ trong thời gian quá lâu.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác