Những điều cần chú ý khi uốn tóc

July 30, 2014 12:19 am Lượt xem : 19985

Muốn giữ được kiểu đầu đẹp, thì cách mấy tháng nên đi uốn tóc một lần, mà uốn tóc là dễ làm hại đến chất tóc nhất, nên muốn để luôn có được một mái tóc khoẻ và đẹp, khi uốn tóc cần phải chú ý rất nhiều chỉ tiết, mới không làm cho chất tóc ngày càng kém đi.

>> Cách chọn lựa kiểu tóc cho bạn

>> Bí quyết giúp bạn gái tự cắt tóc mái

>> Những điều bạn cần biết khi nhuộm tóc

Những điều cần chú ý khi uốn tóc

Uốn mang lại vẻ đẹp riêng cho mái tóc của bạn

Khi chất tóc không tốt thì không được uốn tóc. Bởi vì sau khi tóc bị tổn hại sẽ xuất hiện nhiều lỗ chân tóc, một mái tóc có nhiều lỗ chân tóc sẽ giống như xương xốp hút rất nhiều thuốc uốn tóc làm cho tóc bị khô hoặc chẻ ngọn cho nên trước khi uốn tóc phải chăm sóc tóc, đợi sau khi tóc khoẻ mới uốn.
Không nên quá mê các kiểu tóc trên tạp chí. Bởi vì bất kể là chất tóc, lượng tóc, mốt tóc, mô xương … của bạn đều có thể khác với người mẫu, bạn cứ uốn lên kiểu tóc đó thì đương nhiên không thể giống được.
Trước khi uốn tóc không được tự gội đầu, để tránh nhỡ dùng một loại dầu bảo vệ tóc nào đó sẽ làm hình thành một lớp màng ở tầng biểu bì của tóc, làm cho thuốc uốn tóc không ngấm được vào lớp màng ở da đầu dẫn đến uốn tóc không vào nếp theo ý muốn.
Trước khi uôn tóc không được dùng móng tay gãi xước da dầu, để tránh cho nước thuốc uốn tóc sẽ ăn mòn da đầu gây ra sự tổn thương cho mao nang.
Nếu bạn muốn uốn tóc và nhuộm tóc thì nên uốn tóc trước, đợi sau một tuần mới nhuộm tóc để tránh làm hại đến tóc và nhuộm sẽ đẹp, tránh được sự phai màu của tóc đã nhuộm.
Cần chọn những loại thuốc đạt tiêu chuẩn và những mĩ phẩm viện, giá cả hợp lý để sửa sang sắc đẹp cho bạn.
Nên quen với thợ uốn tóc, để hỏi qua ý kiến nhà chuyên môn, để biết được hiệu quả đạt được theo ý muốn sau khi uốn tóc như vậy mới không phải buồn rầu vì sự việc đả xảy ra.

Loading...

Những điều cần chú ý khi uốn tóc

Nên suy nghĩ kỹ trước khi đi uốn tóc

Khi uốn tóc tốt nhất không nên dùng máy hấp để hấp tóc, độ ẩm quá cao, dưới sự ăn mòn của thuốc chỉ làm cho tóc càng dễ bị hại. Hơn nữa hơi nước trong máy hấp sẽ pha loãng thuốc uốn tóc nguội và làm cho tóc rất dễ duỗi thẳng.
Nội trong 3 ngày sau khi uốn tóc, tốt nhất không nên gội đầu, phải bảo vệ khi sấy chải tóc, để tránh cho mái tóc đã mềm đi, thành hình và cô định lại duỗi thẳng ra.
Phải hỏi thợ uốn tóc xem, sau khi về nhà chải đầu .như thế nào, để nhỡ ra khi quá bận mà không có thời gian đến hiệu sang sửa sắc đẹp thì cũng không xảy ra tình trạng tóc tai bù xù.
Bình thường không nên dùng một lúc 2 hoặc 3 loại dầu gội đầu gộp một hoặc loại “nhiều tác dụng” để tránh hiện tượng quá nhiều chất keo làm cho tóc uốn không xoăn.
Sau khi uốn tóc phải chú ý bảo dưỡng tóc. Tóc sau khi uốn , tổ chức liên kết prôtêin bị trải qua quá trình đứt đoạn, gộp lại, cố định, bộ phận chất prôtêin bị phá hủy, nên bổ sung thuốc dưỡng tóc. Ngoài ra thủy phân của tóc sau khi uốn sẽ bị trôi đi nên dùng thuốc mát mềm tóc để bảo dưỡng mái tóc.

Tuy sau khi uôn tóc sẽ làm hại đến chất tóc, nhưng để có một kiểu đầu đẹp, thì uốn tóc vẫn là một trong những bịện pháp tốt nhất. Chỉ cần luôn chú ý bảo dưỡng thì bạn vẫn có một mái tóc đẹp.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác