Những điều cần lưu ý và cách xử lý khi biết vợ ngoại tình

July 21, 2014 12:26 am Lượt xem : 1648

Loading...

Người đàn ông khi bị "cắm sừng" thường cảm thấy tức giận, xúc phạm lớn. Vì vậy, nếu rơi vào tình huống này rất ít người đàn ông có đủ bình tĩnh để hành động sáng suốt. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cách tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề lại là sự tỉnh táo và khôn ngoan.

Những điều cần lưu ý và cách xử lý khi biết vợ ngoại tình

Bị cắm sừng là cú sốc rất lớn với người đàn ông và anh ra thường rất khó giữ được kiểm soát khi biêt được điều này

Hãy giữ bình tĩnh

Giữ được sự bình tĩnh khi phát hiện ra mình bị phản bội là một điều vô cùng khó khăn nhưng lại rất cần thiết đối vối quan hệ của hai bạn lúc này. Nêu không bình tĩnh thì sự đổi vỡ  tất yếu sẽ xảy ra. Và cho dù có tức giận đến đâu thì bạn cũng đừng nóng nảy, vội vàng đưa ra bất kỳ một quyết định nào. Mọi chuyện đểu có nguyên do của nó, hãy cố gắng bình tĩnh để xem xét lai tất cả trưốc khi đưa ra một quyết định chính thức.

Tìm hiểu nguyên nhân

Phải tìm hiểu xem lý do vĩ sao cô ấy lại lừa dối bạn trước khi quyết định nên tha thứ hay chia tay. Mối quan hệ của hai người đang tốt đẹp, vậy thì chắc chắn phải có một lý do nào đó dẫn đến hành động ngoại tình của cô ấy. Bạn hãy nhìn lại tình cảm của hai người trước khi cô ấy chính thức phản bội bạn để từ đó có thể tìm ra nguyên nhân đổ vỡ của hai người là do đâu.

Xem xét lại bản thân mình

Những điều cần lưu ý và cách xử lý khi biết vợ ngoại tình

Cầm xem xét lại bản thân trước khi đưa ra một hành động gì đó

Đừng vội đổ hết lỗi lầm cho cô ấy mà nên xem lại mình trước đã. Hãy tự hỏi xem thòi gian qua bạn đã quan tâm nhiều đến cô ấy chưa, đã để ý đến tình cảm, sỏ thích, thói quen của cô ấy chưa… hay vì một lý do nào đó, bạn chưa làm tròn hết "nhiệm vụ" của một người chồng lý trong mắt vợ. Không ai khác, bạn chính là tác nhân đầu tiên và quan trọng nhất dẫn đến việc cô ấy phản bội lại tình yêu của bạn. Chính vì thế, đừng vội trách cô ấy mà quên đi một phần trách nhiệm của mình.

Nhìn nhận lại cô ấy

Cũng đừng bỏ qua việc xem xét lại bản chất, tính cách, cũng như những thay đổi của cô ấy trong thòi gian qua. Nếu trưóc đây cô ấy đã từng có một sô" mốỉ tình trước khi đến vối bạn hoặc trong thời gian yêu nhau cô ấy cũng đã có lần cho bạn "mọc sừng" rồi thì đây chỉ là một điều tất yếu sẽ xảy ra. Với loại phụ nữ như thế, bạn không nên tha thứ mà cần quyết định chia tay. Tuy nhiên, nếu cô ấy từ trưóc đến khi xảy ra chuyện này là một người rất chung  thuỷ, đoan trang thì bạn lên tìmhiểu rõ xem thế nào. Đừng vội vã quyết định và cũng đừng cố chấp, phụ nữ thường nhẹ dạ và yếu đuối, hãy tha thứ nếu sai lầm của cô ấy là lần đầu.

Điều tra về đối thủ

Chắc chắn bạn không thể thò ơ với kẻ đã xen ngang vào tình yêu của hai người. Điều đầu tiên bạn muốn biết là tìm hiểu xem hắn là ai mà có thể "cướp" mất cô ấy từ tay bạn. Thế nhưng, không nên nhìn hắn bằng con mắt đầy sự thù hận mà hãy giữ cái nhìn khách quan nhất để xem xét về hắn ta. Nếu quả thật, bằng con mắt khách quan bạn thấy hắn là một "đối thủ đáng gòm" có rất nhiều ưu điểm hơn mình thì cũng cần phải xem xét lại. Rõ ràng, với một người đàn ông hấp dẫn như thế, không chỉ cô ấy mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể bị hấp dẫn. Vậy thì bạn cần phải chuẩn bị "kê sách"để đôi mặt vối kẻ tình địch này. Giữ được cô ấy hay không, có đánh bại được đối thủ hay không, một phần thắng lợi phụ thuộc rất nhiều vào việc khả năng nhìn và đánh giá của bạn trong lúc này.

Đánh giá mức độ "sai phạm" của cô ấy

Cần tìm hiểu xem bạn đã bị phản bội đến mức độ nào rồi. Nêu hành động của cô ấy chỉ là nhất thòi và mọi chuyện mới chỉ bắt đầu thì việc tha thứ là nên làm. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ của cô ấy và người đàn ông kia đã đi quá xa thì cũng cần phải xem xét lại. Không nên tiêp tục níu kéo khi cô ấy đã không còn là của riêng ban nữa nếu cô ấy thực sự đã thuộc về người khác thì ban cũng không nên giữ làm gì, mà dù bạn có muốn giữ cũng chưa chắc giữ được

Hãy cư xử thật văn minh

Những điều cần lưu ý và cách xử lý khi biết vợ ngoại tình

Hãy cư xử thật khéo léo và rộng lượng để tình trạng không chở lên quá tồi tệ

Cho dù quyết định cuối cùng của bạn thế nào thì bạn cũng nên cư xử thật khéo léo và rộng lượng. Nếu đã thực sự tha thứ cho cô ấy thì tôt nhất hãy quên đi mọi chuyện và cố gắng vun đắp cho tình cảm của hai người trong những ngày tiếp theo. Còn khi hai bạn đã đi đến quyết định chia tay thì cũng đừng vì thế mà tỏ ra căm giận hay có ý định trả thù cô ấy. Nếu có thể, hãy coi cô ấy như một người bạn bình thường và nên đôi xử thật thoải mái, tự nhiên và bao dung. Khi không thể chịu được việc phải tiếp xúc với cô ấy, thì bạn nên tránh gặp mặt và tìm cách quên đi hình ảnh của cô ấy. Dù thế nào, bạn cũng hãy tỏ ra là một người độ lượng để cho dù mối quan hệ của hai người có đi đến đâu thì cô ấy cũng sẽ tôn trọng bạn và chính bạn cũng có được sự thoải mái sau những đổ vỡ đã qua.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác