Những điều phụ nữ mang bầu nên tránh-(P1)

July 24, 2014 2:49 am Lượt xem : 1022

Trước khi mang thai, những việc làm của bạn thường ngày, môi trường mà bạn tiếp xúc không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khoẻ của bạn. Thế nhưng, đến khi mang bầu, cơ thể phụ nữ yếu hơn , cần được chăm sóc nhiều hơn và những điều mà ta nghĩ  sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của mẹ và bé. Sau đây là một số điều bạn nên tránh.

>> Những điều phụ nữ mang bầu nên tránh-(P2)

>> Một số điều cần biết khi cho con bú

Những điều phụ nữ mang bầu nên tránh (P1)

Mùi xăng xe rất có hại cho bà bầu

Thai phụ nên tránh ngửi mùi xăng

Có nhiều loại xăng như xăng máy bay, xăng xe cộ, xăng dung mỏi đều cổ tác hại rất lởn đối với  cơ thể người. Để phòng chấn động và phòng cháy nổ cho những loại xăng động lực này, người ta pha một lượng chì nhất định vào trong xăng, nên được gọi ỉà xăng pha chì. Khi đốt loại xăng này, lượng chì sẽ được phân giải để phóng thích ra chi, theo gió mà phát tán trong không khí. Lượng chi xâm nhập vào trong cơ thể con người thông qua quá trình hô hấp sẽ tích tụ vào trong huyết dịch, gây nên nguy hiểm cho cơ thể thai phụ và cả thai nhi gây trúng độc chì và thai nhi sẽ bị dị dạng trong quá trình phát triển. Đặc biệt là đối với những thai phụ không đủ sức đề kháng thì sẽ bị nguy hại nhiều hơn. Vì vậy, thai phụ không nên ngửi nhiều mùi xăng.

Thai phụ không nên tắm hơi

Loading...

Những điều phụ nữ mang bầu nên tránh (P1)

Thai phụ không nên tắm hơi

Những phụ nữ ưa thích tắm nước nóng hoặc tắm hơi, vào lúc này nên bắt đầu bỏ thói quen ấy đi. Bởi vì, trong vài tuần đầu sau khi mang thai thì hệ thống thần kinh trung ương trong phôi đang trong tình trạng phân hóa và phát triển, rất mẫn cảm với nhiệt độ cao, và rất dễ bị tổn thương. Điều tra đã chứng minh rằng: Ở những phụ nữ tắm nước nóng hoặc tắm hơi trong thời gian mang thai, tý lệ những đứa trẻ sau khi sinh ra bị mắc phải các chứng như thiếu dây thần kinh (như không có não, cột sống bị vỡ) cao gấp khoảng 3 lần so với những phụ nữ không tắm nước nóng hoặc tắm hơi. Vì vậy, thai phụ nên tắm bằng nước âm ấm, nhiệt độ thích hợp là 35°C-38°C, thời gian mỗi lần tắm là 15 phút là nên tắm bằng cách lau người.

Thai phụ không nên trang điểm

Những điều phụ nữ mang bầu nên tránh (P1)

Không lên trang điểm khi mang bầu

Trẻ em là nhóm người có nguy cơ trúng độc chì rất cao, không những thế người lớn cũng cần phải tránh trúng độc chì. Đặc biệt là khi kiểm tra những phụ nữ đang vạch kế hoạch muốn có một bé cưng thì cần kiểm tra lượng chì trong máu. Ngoài ra, thai phụ cũng không nên trang điểm. Các quý cô đang chuẩn bị mang thai cần phải nghĩ về trí lực của đứa con trong tương lai. Mà tốt nhất là vào khoảng thời gian từ nửa năm đến ba tháng trước khi mang thai nên đến bệnh viện để kiểm tra lượng chì trong máu. Nếu chì vượt quá chỉ tiêu thì cần phải kịp thời điều trị. Sau đó mới cân nhắc có nên mang thai hay không nếu không có thể sẽ gặp phải những điều đáng tiếc không đáng có.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác