Những lưu ý cần thiết để có một cuộc hôn nhân mỹ mãn

July 22, 2014 10:33 am Lượt xem : 233

Một gia đình hạnh phúc, một cuộc hôn nhân mỹ mãn, tốt đẹp thường trải qua rất nhiều thử  thách , sóng gió. Để có được điều đó các đôi vợ chồng thường không tránh khỏi những xích mích, những cãi vã, giận hờn để rồi sống hạnh phúc bên nhau. Sau đây sẽ là các bí quyết giúp cho các cuộc hôn nhân luôn mỹ mãn, tốt đẹp.

Những lưu ý cần thiết để có một cuộc hôn nhân mỹ mãn

Hôn nhân mỹ mãn thường trải qua nhiều "sóng gió"

Các tài liệu nghiên cứu khẳng định, trong thời gian tìm hiểu nhau nếu không tâm sự để hiểu và thông cảm với nhau, sau khi cưới thường xảy ra tranh cãi và xô xát mà cả hai không chịu tìm hiểu quan điểm của nhau, thì cuộc hôn nhân này 90% sẽ kết thúc bằng sự ly dị. Giữa vợ chồng, chỉ cần một lần làm nhục nhân cách hoặc chửi bới lẫn nhau, tình yêu và ân ái được xây đắp từ trưốc giữa hài người sẽ biến thành mây khói. Vì vậy, để giữ được cuộc hôn nhân mỹ mãn, các bạn hãy nhó lấy 10 bí quyết sau:
– Hai vợ chồng không nên nổi nóng cùng một lúc và không nên to tiếng với nhau.
– Nếu bạn với người bạn đời nảy sinh bất đồng, hãy cố kìm nén và nhường nhịn để cho đốỉ phương là người thắng cuộc. Sau đó lựa chọn một thời điểm thích hợp khi hai người đã bình tĩnh và ngồi nói chuyện giải quyết vấn đề đó.
– Khi đã là vợ chồng, tình cảm gắn bó với nhau. Nếu người bạn đời làm sai gì đó hoặc có một thói quen gì xấu mà bạn muốn phê bình thì bạn nên  nói với giọng thân mật.

Loading...

Những lưu ý cần thiết để có một cuộc hôn nhân mỹ mãn

Khi cãi vã không muốn gặp nhau tốt nhất là lên ngủ riêng chứ không lên rời căn nhà của mình

– Sai lầm chỉ có thể bỏ qua được một cùng lắm là hai lần, thế nên khi đã mắc phải một sai lầm nào đó bạn không nên lặp lại sai lầm cũ.
– Có thể bạn không quan tâm đến cuộc sống, những vấn đề xã hội xung quanh, nhưng vợ chồng phải luôn tâm sự, quan râm đến nhau, tuyệt đối không được thờ ơ với người bạn đời của mình.
– Khi hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn chưa giải quyết được và không muốn nhìn thấy nhau, tốt nhất là  lên ngủ khác phòng  chứ không lên rời khỏi căn nhà của mình .
– Mỗi ngày ít nhất  bạn cũng phải nói một lời thân mật hoặc một câu khen ngợi người bạn đời của mình ví dụ như nấu một món ăn ngon, mặc quần áo đẹp…
– Trong cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những sai lầm đặc biệt những sai lầm đã sảy ra trong quá  khứ. Bất kỳ lúc nào bạn làm sai việc gì, hãy thừa nhận tất cả và xin đối phương thông cảm và bỏ qua cho mình.
– Hãy nhớ rằng cãi cọ nhau nảy sinh từ hai vợ chồng do đó lên tăng cường tình cảm vợ chồng để những chuyện này không bao giờ xảy ra nữa

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác