Những lưu ý để sử dụng túi sưởi an toàn trong mùa đông

December 30, 2014 7:12 am Lượt xem : 349

Trong mùa Đông lạnh giá, nhiều người đã sắm cho mình túi sưởi để ủ ấm cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng túi sưởi an toàn. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng túi sưởi.

Vào mùa lạnh, người già, trẻ em, phụ nữ sau sinh… rất cần được ủ ấm, nhất là về đêm và sáng sớm. Cơ thể, nhất là các chỗ quan trọng như khớp, bàn chân, bàn tay… nếu được giữ ấm sẽ sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng dinh dưỡng, làm giảm đau và phòng ngừa bệnh tật tốt.
Những lưu ý để sử dụng túi sưởi an toàn trong mùa đông
 
Dưới đây là những lưu ý để sử dụng túi sưởi an toàn:
 
Sau khi cắm 7-10 phút mới được dùng

Lưu ý đầu tiên bạn nên biết đó là, khi đạt độ nóng tối đa (khoảng 700 độ C), túi sưởi sẽ tự động ngắt điện. Để tránh bị bỏng, bạn nên rút điện sau khi cắm điện được 7-10 phút rồi mới sử dụng túi sưởi.

Không để trẻ nghịch túi sưởi

Bạn cũng cần chú ý không thể trẻ nghịch túi sưởi. Trẻ con vốn rất hiệu động, hay đùa nghịch. Rất có thể trẻ sẽ chạy nhảy hoặc ngồi lên túi sưởi. Thậm chí, trẻ còn dùng túi sưởi để ném như một thứ đồ chơi. Việc trẻ ngồi lên hay ném túi sưởi như vậy, nếu làm bục túi sưởi dễ gây bỏng vì da trẻ rất mỏng.

Không để trẻ đến gần nơi cắm điện túi sưởi

Loading...

Trong khi cắm điện túi sưởi bạn không được để chỗ cắm điện quay xuống dưới, không được sờ tay vào ổ cắm điện và tuyệt đối không để gần chỗ trẻ em và tuyệt đối không sử dụng khi đang cắm điện để đề phòng điện rò ra ngoài dễ bị giật.

Không sử dụng vật sắc nhọn chọc túi

Nên lưu ý, bạn không dùng vật sắc nhọn vạch lên túi sưởi, không được để vật nặng đè lên túi, không ngồi lên túi để tránh gây bục túi dẫn đến bị rò dung dịch, rò điện.

Không dùng túi đã bị rò rỉ dung dịch

Bạn tuyệt đối không được sử dụng nếu túi sưởi đã bị rò rỉ dung dịch. Đồng thời, bạn không đổ dung dịch trong túi ra ngoài, không dùng bất cứ dung dịch nào thay thế dung dịch chuyên dùng của túi để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm tới bản thân của mình.

Không dùng chất tẩy mạnh

Bạn có thể dùng khăn tẩm dung dịch tẩy nhẹ để lau sạch túi sưởi, không dùng chất tẩy mạnh tránh hư hại sản phẩm. Bạn cũng nên nhớ không được lau khi đang cắm điện, không được ngâm túi trong nước để giặt rửa. Nếu túi bị ướt nhất định phải lau khô mới được cắm điện sử dụng.
Những lưu ý để sử dụng túi sưởi an toàn trong mùa đông

Địa chỉ cung cấp túi sưởi túi chườm đa năng chất lượng cao

Sunmart là đại lý chuyên kinh doanh phân phối những mặt hàng túi sưởi đa năng, túi chườm nóng lạnh chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng túi sưởi xin liên hệ:

ĐẠI LÝ TÚI SƯỞI ĐA NĂNG SUNMART

Địa chỉ: Tầng 2 – Số 21 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984.175.532  – Email: sunmartvietnam@gmail.com – Website: http://tuisuoi.org

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác