5 nguyên nhân làm bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệp

July 16, 2014 7:49 am Lượt xem : 102

Mọi người ai cũng muốn có một công việc ổn định, lương cao, thăng tiến nhanh thế nhưng trong thực tế lại không thể theo ý mình. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao sự nghiệp của mình cứ ì ạch thế này, không phát triển được ? Dưới đây chính là 5 nguyên nhân  khiến bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệp và những lời khuyên giúp bạn tìm lại đúng hướng đi cho sự nghiệp của mình.

5 nguyên nhân làm bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệp

Tăng giá trị bản thân là cách tốt nhất giúp bạn không mắc kẹt trên con đường sự nghiệp.

Công việc hiện tại khiến bạn nhàm chán.

Khi công việc hàng ngày trở nên quá quen thuộc và không có một sự mới mẻ, bạn sẽ khó tìm được cảm giác hào hứng làm việc như lúc mới bắt đầu bời vì ai cũng chứa đựng trong mình ý định tìm tòi, khám phá cái mới. Và đây như một hệ quả tất yếu, khi bạn thiếu đi động lực để thực hiện một điều gì đó, bạn cũng ko còn cảm thấy hứng thú để cạnh trạnh và nỗ lực trong bất kỳ nhiệm vụ khác. Và đây chính là lúc bạn nên thay đổi. Hãy tự hỏi bản thân là  lần gần nhất bạn tham dự một buổi hội thảo phát triển kỹ năng là khi nào? Đừng ngại ngần tham gia một dự án của một nhóm hay phòng ban khác để thử thách chính bản thân với những nhiệm vụ, công việc mới. Mục tiêu là để thử thách chính bản thân mình và đồng thời phát huy được những kỹ năng có được vào những công việc mới. Những hoạt động này sẽ giúp bạn tìm lại động lực làm việc vốn có.

5 nguyên nhân làm bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệp

Luôn thử thách mình với những thách thức,trải nghiệm mới trong công việc

 Thương hiệu cá nhân bị ảnh hưởng

Cho dù chỉ là một sự bộc lộ xúc nhất thời không đúng hay một sai lầm tại nơi làm việc có thể ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân và phá hỏng cơ hội thăng tiến của bạn. Để lấy lại uy tín của mình, bạn đừng ngại nói lời xin lỗi hoặc bất kỳ hành động cần thiết nào để thể hiện sự hối lỗi về hành động đã làm. Hãy cho mọi người  trong công ty thấy rằng bạn mong muốn trở thành nhân viên gương mẫu. Ngoài ra, bạn cung lên tìm cách gia tăng giá trị bản thân bằng những công việc hằng ngày như quyên góp từ thiện,  các hoạt động tình nguyện, thể thao được công ty phát động.

Bạn nghĩ mình không phù hợp với văn hóa, quy định của công ty

Có thể bạn có những kỹ năng tốt nhưng nếu không thể hòa đồng với các đồng nghiệp, cấp trên thì bạn sẽ không thể thành công trong công ty. Do đó, không phải phải ngẫu nhiên mà các nhà tuyển dụng dành phần lớn thời gian trong các buổi phỏng vấn để xác định xem bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không. Vì vậy hãy xem xét các giá trị cốt lõi của bản thân, môi trường làm việc mà bạn mong muốn. Nếu bạn và công ty đang làm mà không thể hoà hợp được với nhau, lúc này chính là lúc bạn đi tìm một nơi phù hợp với mình hơn.

 

Bạn ít nói và quá im lặng

Bạn hãy nhớ rằng không một ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Nếu công việc của bạn đang bị cản trở  hoặc gặp khó khăn bởi vấn đề nào đó, hãy lên tiếng đúng lúc. Chủ động gặp trực tiếp xếp hoặc cấp trên trong các buổi hẹn riêng để thảo luận về những mục tiêu và các mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quên thể hiện mong muốn làm việc và thành công trong công việc tại công ty trước khi đề cập đến những vấn đề khiến bạn lo ngại. Chẳng hạn như những kỹ năng nào bạn còn thiếu trong công việc và kỳ vọng của công ty đối với mình như thế nào.

Bạn tạo lập quá ít mối quan hệ

Thiết lập các mối quan hệ là một giải pháp quan trọng để phát triển sự nghiệp của bạn, cho dù bạn đang đặt mục tiêu muốn thăng tiến trong công ty hoặc là  tìm một công việc mới. Nếu bạn muốn sự nghiệp của mình phát triển, bạn lên gặp đúng người bằng cách lựa chọn cho mình một người cố vấn đáng tin cây. Hãy tìm kiếm và xem xét trong số những đồng nghiệp cấp cao trong công ty, những người đã thành công trong lĩnh vực bạn đang làm hoặc những người thân, anh chị mà bạn quen biết. Người cố vấn có thể giúp bạn định hướng con đường thăng tiến và phát triển những kỹ năng cơ bản cần thiết đầu tiên. Ngoài ra, hãy  thường xuyên tham gia các sự kiện,các hội thảo về công việc của bạn để gặp gỡ và học hỏi từ những người bên ngoài công ty cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ để phát triển sự nghiệp của mình.

5 nguyên nhân làm bạn mắc kẹt trên con đường sự nghiệp

Có mối quan hệ rộng giúp bạn rất nhiều trong phát triển sự nghiệp.

Nếu bạn không hài lòng với con đường sự nghiệp hiện tại. Bạn lên cân nhắc và tìm hiểu chắc chắn đâu là nguyên nhân chính của vấn đề  bạn đang gặp phải để từ đó xác định xem làm thế nào thay đổi tình hình. Nhưng quan trọng hơn cả, chính bản thân bạn phải chủ động, mạnh dạn hành động để thoát khỏi những cản trở để thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp của mình.

Loading...

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác