Những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình.

July 21, 2014 12:07 am Lượt xem : 165

Loading...

Các chuyên gia nghiên cứu về hôn nhân rút ra 3 nguyên nhân chính thường dẫn đến ngoại tình, nếu gia đình bạn xuất hiện những dấu hiệu tương tự, vậy thì bạn hãy coi chừng: Bất kể người bạn đời của bạn có đi ngoại tình hay không, thì quan hệ vợ chồng của bạn đã xấu đi mất rồi.

Những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình.

Khi vợ chồng thiếu tình cảm thân mật, những chia sẻ họ sẽ cảm thấy cô đơn và đây là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình

Cảm thấy cô độc

Khi con người thiếu tình cảm thân mật và không có ai có thể chia sẻ cùng họ những khúc mắc trong cuộc sống, họ sẽ cảm thấy cô đơn. Cảm giác cô đơn này chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự ngoại tình.

Sự tẻ nhạt

Mọi cám dỗ từ bên ngoài cũng là nguyên nhâh dẫn đến ngoại tình giữa hai vợ chồng. Lấy nhau được vài năm, tình cảm nồng nhiệt từ từ lắng dịu xuống, cuộc sông thường nhật rơi vào khuôn phép và lặp đi lặp lại hai vợ chồng đang được tự do nay bị con cái ràng buộc . Hơn nữa, cuộc sống tình dục trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán. Trong khi đó ngoại tình lại tạo ra nhiều lạc thú "những hương vị mới": sự chiều chuồng, sự phiêu lưu, ham muốn tình dục khác lạ được thỏa mãn và sự hồi lo hộp sợ bị mọi người biết chuyện.

Thiếu sự trao đổi       

Những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình.               

Sự trách  móc, cãi vã không đề tốt cho đời sống vợ chồng

Nhiều cặp vợ chồng thường xuyên trách móc và đổ lỗi cho nhau mỗi khi gặp việc gì trắc trỏ, làm cho nỗi oán giận và tình cảm bị xúc phạm dần dần ăn mòn cuộc sống của cả hai, đặc biệt là ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục. Thưòng xuyên trao đổi tâm tư và tình cảm là con đường duy nhất xây dựng và duy trì mối quan hệ vợ chồng, trong đó cuộc sống tình dục là một phương thức trao đổi tình cảm thân thiện nhất.

Níu kéo cuộc hôn nhân đang đứng trước bờ vực thẳm của sự tan vỡ khó hơn rất nhiều so vối việc phá vỡ và kết thúc nó, hơn nữa nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Nếu bạn thực sự muôn xây dựng lại tình cảm vợ chồng, thì bạn hãy nhố lấy lời khuyến cáo sau dù chồng hoặc vợ bạn đã đi ngoại tình hay chưa: Xây dựng quan điếm ưu tiên người bạn đòi trước, xây dựng mục tiêu thiết thực, thay đổi lối sống quen thuộc, né tránh những câu chuyện có thể dẫn đến cuộc tranh cãi.

Ngoài ra các chuyên gia cũng đã đưa ra những mẫu người thường bị thất bại trong hôn nhân như :

– Người quá lãng mạn: Họ hy vọng quá cao vào cuộc sông gia đình. Khi cuộc sông thực tế không đúng với những gì họ tưởng tượng, giữa hai vợ chồng sẽ nảy sinh bất đồng và va chạm vối nhau, cuối cùng là đi tối sự tan vỡ.

–  Người quá cầu toàn: Họ theo đuổi sự hoàn mỹ mà không quan tâm đến điều kiện thực tế, nên chăng có việc gì làm họ hài lòng, cuối cùng cả hai vợ chồng đều cảm thấy nặng nề và căng thẳng, kết quả là không thê tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân.

– Người quá ỷ lại bố mẹ: Khi có việc gì không hài lòng hoặc gặp chuyện gì trắc trở trong cuộc sông là đi cầu cứu bố mẹ, không bàn bạc với chồng hoặc vợ để tìm cách giải quyết. Do có sự "can thiệp từ bên ngoài" nên cuộc hôn nhân của họ rất dễ bị tan vỡ.

–  Người quá xét nét: Kiểu người này thích khoa chân múa tay và phê bình lời nói, hành vi của vợ hoặc chồng đến nỗi đối phương không chịu nổi, và việc tan vỡ gia đình là điều khó tránh khỏi.

–  Người quá bủn xỉn: Lúc nào cũng tìm cách hạn chế chồng hoặc vợ tiêu tiền, khiến đối phương không chịu nổi, đành phải từ bỏ ý định chung sống để mỗi người sống theo cách riêng của mình.

–  Người quá chiều chồng: Vì thường ngày nuông chiều vợ (chồng) thái quá, khiến đốỉ phương kiêu căng, đến mức có điều gì không hài lòng là nổi cơn tam bành, làm cho gia đình bất ôn và xung khắc, nguy hại tới cuôc hôn nhân.

–  Người quá yếu đuối: Kiểu người này chủ yếu là phụ nữ, họ thường xuyên giả vờ ốm đau để được phàn nàn và gây sự chú ý của chồng, bắt chồng chiểu chuộng Nhưng họ ít khi đạt được ý định của mình, ngược lại chỉ làm hôn nhân của mình đi đến rạn nứt.

–  Người quá cường điệu: Họ có sự phản ứng hết sức nhạy bén trong cảm xúc vui buồn tức giận mà không tự kiềm chế nổi mình, cuối cùng làm tan vỡ cuộc hôn nhân.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác