Những nguyên nhân làm tóc bạn tổn thương

July 29, 2014 8:17 am Lượt xem : 41

Mái tóc dài luôn là nét đẹp của mỗi người con gái, những mái tóc đen láy buông xuống ngang vai luôn gây ấn tượng tới mọi người. Tuy nhiên do tác động của môi trường, hoặc do nhu cầu của công việc mà dần các mái tóc đó bị hư tổn, đôi khi các bạn gái còn không biết tại sao mái tóc của mình lại trở lên xấu như vậy. Đây là một số nguyên nhân dẫn đến điều đó.

Những nguyên nhân làm tóc bạn tổn thương

Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng xấu tới mái tóc của bạn

Không khí quá khô hoặc trong phòng có điều hòa: một mái tóc khoẻ đẹp trung bình có chứa khoảng 10% lượng nước. Khi mà mái tóc phải ở quá lâu trong bầu không khí khô hanh hoặc lạnh thì lượng nước trong tóc sẽ giảm đi và xuất hiện hiện tượng tóc quá khô.

Tắm biển hoặc tia tử ngoại là nguyên nhân làm tóc bị xấu : Trong nước biển có khoảng từ 7,9 – 8,5 độ PH. Mùa hè đi biển ngoài việc nước biển sẽ có hại đối với mái tóc ra, tia tử ngoại cực mạnh cũng sẽ làm tổn thương đến tóc nên cố gắng tránh.
Ngoài ra, đến các bể bơi nghịch nước cũng làm hại đển mái tóc do trong nước có chứa clo.

Ngoài ra, uy lực của tia tử ngoại cũng gây tổn hại tương đối lớn với mái tóc. Bởi vì sắc tố đen ở tóc khi gặp phải tia tử ngoại sẽ phai màu và dần dần đổi thành màu vàng, sức nóng của mặt trời làm giảm sự cung cấp chất prôtếin, làm giảm độ bền và tính dẻo rồi mất đi độ bóng của tóc. Cho nên các bạn thích hoạt động ngoài trời cần chú ý bảo vệ mái tóc đẹp của mình.

Những nguyên nhân làm tóc bạn tổn thương

Dầu gội đầu cũng ảnh hưởng đến tóc

Loading...

Dầu gội đầu, thuốc uốn tóc, thuốc nhuộm tóc, thuôc tẩy trắng đều có thể làm hại đến tóc: trong dầu gội đầu có chứa thuốc thanh khiết, mặc dù trong quá trình sản xuất đã xử lý thành tính axít nhẹ, nhưng vẫn có thể làm hại đến mái tóc. Trong quá trình uốn tóc mỗi một thành phần trống thuốc uốn tóc cũng có thể hoặc nhiều hoặc ít làm tổn hại đến mái tóc. Còn thuốc nhuộm và tẩy tóc, ngoài việc sẽ làm thương hại đến mái tóc do độ PH từ 9,0- 10,5 ra, do ôxy hóa hiđrô trong các thành phần của nó sẽ nảy sinh tác dụng ô xi hóa, có thể làm hại đến tóc trong qứa trình nhuộm và tẩy tóc.

Hỉện này các mĩ phẩm làm đẹp tóc thưòng được các nhà thẩm mĩ giới thiệu, đồng thời cũng rất được sự hoan nghênh của ngưồi tiêu dùng như : gôm bọt, thuốc mọc tóc, gôm tóc, keo xịt tóc v.v… trong các thành phần của chúng đều có chứa chất fio, tất cả những thứ đó đều có hại đối với tóc.

Ô nhiễm môi trường hoặc mưa axít đều có thể gây tổn hại đến mái tóc: khói dầu hoặc khí thải đều là những chất ô nhiễm khó rửa sạch, những chất ô nhiễm này nếu không được rửa sạch sẽ ăn mòn tóc và làm xấu tóc, đây cũng là cái giá phải trả cho một nền văn minh hiện đại.

Những nguyên nhân làm tóc bạn tổn thương

Sấy tóc làm tóc hư tổn hơn

Đặc biệt là các bạn sống ở gần các khu công nghiệp, ra khỏi nhà nếu gặp mưa, để ướt hết tóc, về nhà phải gội đầu ngay, không thì thành phần axít chứa trong nước mưa sẽ lưu lại trên tóc và sẽ gây tổn hại đến tóc.
Sấy tóc cũng là nguyên nhân làm tóc xấu. Bất kể là ở nhà hay ra hiệu sấy tóc đều làm hại đến tóc. Bởi vì thành phần chủ yếu của tóc là prôtêin, prôtêin gặp nóng sẽ đông cứng lại hoặc biến thành chất gây hại đối với tóc.

Đặc biệt là các máy sấy tóc mà các nhà làm đầu chuyên nghiệp sử dụng, ít nhất cũng phải trên dưới 1200w càng dễ gây tổn hại đôi với tóc trong quá trình sấy.
Hay gội đầu hoặc quá lâu không gội đầu cũng làm tổn hại đến tóc ngày nào cũng gội đầu mà sử dụng dầu gội có phẩm chất không đủ mềm sẽ làm cho lượng dầu được tiết ra từ tuyến dầu ở tóc bị rửa sạch do đó sẽ làm hại đến tóc.
Nếu để quá lâu không gội đầu, không khí ô nhiễm sẽ ăn mòn tóc. Vì vậy tóc khoẻ đẹp nhất định phải có định kỳ gội đầu, thường thì 2-3 ngày gội đầu một lần là được.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác