Những thời điểm tắm có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn

July 15, 2014 1:51 am Lượt xem : 156

Loading...

Tắm rửa khiến cơ thể được thả lỏng và thư giãn và loại bỏ những mồ hôi, bụi bẩn sau một ngày dài làm việc. Tắm không đúng thời điểm có thể gây lên những chiệu chứng không mong muốn như đau đầu, chóng mặt… và thậm chí dẫn đến đột tử. Vì thế, với những thời điểm bạn cần tránh xa khi tắm dưới đây mong rằng bạn sẽ chọn ra một thời điểm tắm cho mình sao cho hợp lý nhất.

Những thời điểm tắm có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn

Lựa chọn thời điểm tắm hợp lý để bảo vệ sức khoẻ của bạn

Không nên tắm đêm

Bạn tuyệt đối không nên tắm đêm, đặc biệt là sau 23 giờ. Đêm là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, cơ thể chúng ta cũng trở nên mệt mỏi và yếu hơn, việc tắm lúc này có thể làm thay đổi nhanh chóng nhiệt độ và trạng thái của cơ thể khiến cho các mạch máu co lại, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu, đặc việt là ảnh hưởng đến việc lưu thông máu lên não sẽ dẫn đến tai biến, các bệnh về phổi, thậm chí còn gây lên đột quỵ.

Không lên  tắm khi huyết áp thấp

Lý do bạn không nên tắm khi đang bị huyết áp thấp là vì nếu bạn tắm với nước nóng hoặc ấm sẽ khiến cho các huyết quản giãn nở, dễ dẫn tới hiện tượng não không được cung cấp lượng máu cần thiết và gây cảm giác mệt mỏi và kiệt sức.

Không nên tắm khi đói

Các chuyên gia, bác sỹ cho biết, khi bạn đang đói thì không nên tắm ngay vì trong phòng tắm nhiệt độ tương đối cao. Khi tắm nước nóng, các mạch máu ở da căng lên, cộng với mồ hôi ra nhiều làm lượng tản nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều làm cho lượng đường trong máu xuống thấp xuống gây  ra chiệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tay run, tim đập nhanh, thậm chí có còn gây hạ huyết áp và gây đột quỵ đặc biệt nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.

Không nên tắm sau bữa ăn.

 

Những thời điểm tắm có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn

Sau khi ăn bạn nên nghỉ ngơi một lát trước khi tắm

Sau khi ăn no bạn cũng không nên tắm ngay. Nếu bạn tắm ngay sau khi ăn sẽ khiến cho dạ dày của bạn co bóp chậm lại, dịch tiêu hóa không bài tiết ra kịp để tiêu hóa thức ăn, các mạch máu dãn nở lên khiến cho việc lưu thông máu có thể bị cản trở, dẫn tới  hiện tượng mệt mỏi hoặc choáng ngất. Và đây cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch nếu bạn không thay đổi ngay.

Không nên tắm ngay sau khi uống rượu bia

Rượu bia rất có hại cho sức khoẻ và được khuyến cáo ít lên sử dụng. Rượu vào trong cơ thể sẽ ức chế chức năng hoạt động của gan, đồng thời khiến lượng đường huyết trong máu không được bổ sung kịp thời, dễ bị hoa mắt, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới ngất, bất tỉnh do hạ đường huyết trong máu.

Không lên tắm ngay sau khi làm việc mệt mỏi, cẳng thẳng.

 

Những thời điểm tắm có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn

Khi mệt mỏi, căng thẳng cơ thể cần được nghỉ ngơi nhiều hơn

Bất kể lúc nào, mỗi khi bạn lao động thể lực hay trí lực mệt mỏi căng thẳng, cơ thể luôn cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn ngắn rồi mới thực hiện các công việc khác. Nếu bạn tắm luôn lúc đó sẽ xảy ra hiện tượng máu lên não chậm vag gây lên hiện tượng choáng, bất tỉnh.

Không nên tắm khi bị sốt.

 

Những thời điểm tắm có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn

Khi bị ốm, sốt bạn phải loại bỏ hoàn toàn ý tưởng tắm trong đầu.

Khi bị ốm hoặc sốt cơ thể ta rất mệt mỏi và nhiệt độ cơ thể tăng có thể đến mức 38, 39 độ C,  và mức tiêu hao nhiệt lượng cơ thể  cũng tăng theo khoảng 20%. Nếu bạn tắm vào lúc này, cơ thể đang mệt mỏi, đuối sức của bạn không đủ sức để chống chọi và sẽ dễ ra đột quỵ, nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác