Những thói quen tính cách phá hỏng sự nghiệp của mình mà bạn nên tránh

September 29, 2014 10:27 am Lượt xem : 101

Tính cách con người và những thói quen xấu có thể làm bạn gặp bất lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây và áp dụng với chính mình để loại bỏ và tránh nguy cơ tan vỡ sự nghiệp của mình nhé.

Chỉ tập trung vào công việc

Bạn có niềm đam mê với công việc, bạn luôn muốn thể hiện mình là một con người chăm chỉ và nhiệt huyết. Đây không phải là điều tốt bở lẽ bạn có thể bỏ qua khá nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình, thăng tiến trong công việc. Hãy làm việc đúng cách và giành thời gian cho các mối quan hệ cũng như cải thiện để làm cho mình trở thành nhân vật có giá trị và tiếng nói ở công ty.

 

Những thói quen tính cách phá hỏng sự nghiệp của mình mà bạn nên tránh

Tập trung quá vào công việc mà không quan tâm đến các yếu tố bên ngoài là điều sai lầm ảnh hưởng đến sự nghiệp và cơ hội thăng tiến của bạn

Thẳng thắn và bộc lộ cảm xúc và hành vi một cách tự nhiên

Giữ thái độ luôn lịch sự, ăn nói đúng chừng mực và có thái độ lịch thiệp với tất cả mọi người là điều bạn nên học để xây dựng văn hóa nơi công sở.

Loading...

Trong công việc bạn nên giữ thái độ công tư phân minh, công bằng trong mọi trường hợp . Nếu có xảy ra những bất đồng quan điểm hay những khúc mắc thì bạn nên bình tĩnh, không phản ứng thái quá trước các tình huống căng thẳng hay bất lợi. Thái độ của bạn trong mọi trường cũng quyết định một phần sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Bỏ qua các điều kiện và cơ hội tốt

Bạn luôn muốn chứng tỏ mình khi được giao một công việc mới, mọi sự nỗ lực cố gắng sẽ được ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Bạn sẽ tự mình mày mò và thực hiện mọi thứ mà có thể mình đã được trang bị những công cụ hỗ trợ và những tài nguyên sẵn có.

 

Những thói quen tính cách phá hỏng sự nghiệp của mình mà bạn nên tránh

Cân bằng thời gian làm việc với giải lao để có hiệu quả cao hơn

Hãy tận dụng tất cả để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.  Biết tận dụng những cơ hội và điều kiện vốn có không chỉ giúp bạn trong công việc trước mắt mà về lâu dài nó còn trang bị cho bạn những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác