Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ – Phần 2

August 1, 2014 5:19 am Lượt xem : 240

>>Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ – Phần 1
>>Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ – Phần 3

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 2

Sau khi ăn thịt ngỗng không nên ăn hồng

5. Không ăn hồng cùng lúc với thịt ngỗng

Thịt ngỗng giàu protein, đạm chất lượng cao. Protein khi gặp chất tanin trong quả hồng, dễ kết tủa thành protein acid tannic tích tụ trong dạ dày. Trong trường hợp nặng có thể gây tử vong.

6. Thịt gà kỵ rau kinh giới.

Khi bạn ăn cùng lúc sẽ gây ra dị ứng và dễ bị phong ngứa.

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 2

Trứng gà kỵ thịt baba

7. Thịt ba ba kỵ trứng gà

Trong thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, còn trứng gà là nguồn đạm chất lượng cao. Hai thứ ăn khi ăn chung với nhau sẽ dẫn đến chất đạm biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt thai phụ và sản phụ không nên ăn.

8. Thịt rắn kỵ củ cải xào

Bạn nên tránh kết hợp hai thứ này với nhau vì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

9. Cá chép kỵ cam thảo

Nếu ăn chung sẽ dễ bị trúng độc.

10. Hải sản kỵ trái cây

Nếu vừa ăn hải sản xong mà tráng miệng liền các loại trái cây như là nho, lựu, hồng… thì rất dễ xuất hiện các triệu chứng như là nôn ọe, đau bụng, chướng bụng, tiêu chảy… Bởi vì trong các loại trái cây này có chứa acid tannic gặp protein có trong hải sản sẽ bị đông lại và kết tủa tạo ra khó tiêu hóa. Do đó, nên để sau khi dùng hải sản khoảng 4 tiếng mới ăn những trái cây trên.

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 2

11. Các loại động vật có vỏ sống trong nước + chất vitamin C.

Các loại động vật có vỏ như tôm, cua nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn, nếu bạn uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như cà chua, ớt, mướp đắng, chanh, cam quýt… sẽ làm cho a sen hóa trị 5 biến thành a sen hóa trị 3 tức là tạo ra chất thạch tín có độc cao có thể dẫn đến chết người. Do đó khi bạn đã uống vitamin C hoặc ăn các thứ có vitamin C thì sau đó tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

Loading...

12. Thịt dê kỵ giấm.

Trong giấm chứa nhiều acid acetic, còn thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, khi hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

13. Đào lông kỵ thịt ba ba.

 Trong khi thịt ba ba chứa nhiều đạm còn quả đào lông chứa nhiều acid malic, acid, chất này sẽ làm cho đạm bị biến chất và làm giảm giá trị dinh dưỡng, do đó sau khi ăn thịt ba ba bạn không nên ăn đào.

14. Thịt dê kỵ dưa hấu

Sau khi ăn thịt dê mà bạn tráng miệng bằng dưa hấu sẽ rất dễ bị ngộ độc.

15. Thịt bò kỵ hạt dẻ

Trong thịt bò chứa nhiều đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, kết hợp hai thứ này dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

16. Rượu kỵ thịt bò

 Thịt bò có tác dụng bồi bổ cư thể còn rượu cũng là chất cay nóng. Khi hai thứ này ăn chung có thể dẫn đến các chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai hoặc viêm khóe miệng.

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 2

17. Nhân sâm và hải sản kỵ nhau

Khi sử dụng nhân sâm, bạn nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, tím, trắng, xanh…) và các loại hải sản đều là điều cấm kỵ sau khi bạn nó. Theo sách y học cổ truyền, đồ biển và củ cải đại hạ khí, nhưng nhân sâm lại đại bổ khí, hai thứ này khi sử dụng chung sẽ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng. Dù bạn có sắc hay hấp cách thủy, bạn cũng không nên dùng dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm. Và sau khi sử dụng loại dược liệu này bạn cũng không được uống trà, vì  các chất trong trà sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

18. Sữa đậu nành và trứng gà

Trong sữa có men protidaza làm kiềm chế các protein trong trứng gà gây cản trở tiêu hóa dẫn đến đầy bụng,  khó tiêu.

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 2

19. Tỏi và trứng vịt không nên dùng với nhau

Khi phi bị cháy xém sẽ sinh ra tính độc, nếu bạn tráng trứng vịt với tỏi rất độc.

20. Khi ăn thịt chó thì không nên ăn với tỏi.

Vì nó sẽ gây ra khó tiêu hoá.           

21.  Cá chép kỵ thịt cầy.

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học và thịt cầy cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú đặ biệt chứa nhiều đạm. Khi hai thứ này  ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra các chất có hại cho cơ thể của bạn.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác