Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ – Phần 3

August 1, 2014 6:13 am Lượt xem : 134

>>Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ –  Phần 1
>>Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ – Phần 2

22. Không ăn dưa chuột với cà chua.

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 3

Không nên kết hợp dưa chuột với cà chua, đặc biệt là các món salad

Vì trong dưa chuột có chứa một loại men phân giải VitaminC. Và khi bạn ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu VitaminC sẽ không tốt vì sẽ làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

23. Sữa đậu nành và đường đen

Trong đường đen có chất axít Osalic và axít malic. Nếu bạn dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất “lắng biến tính” làm cho chất bổ sẽ bị giảm đi. Nếu là trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa. Do đó ta nên dùng đường trắng.

24. Không ăn hồng khi uống rượu

Quả hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng có tính nóng, độc. Khi các loại rượu khi vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, chất tanin trong quả hồng khi đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose vón cục, vừa khó tiêu hóa vừa khó thải ra ngoài và lâu dần sẽ gây tắc ruột.

25. Không ăn hồng với khoai lang

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 3

Khoai lang và hồng là kết hợp với nhau sẽ gây ra các bệnh về dạ dày

 Trong hoai lang chứa khá nhiều tinh bột, sau khi ăn trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit. Nếu sau đó bạn lại ăn thêm một vài quả hồng thì chất tannin có trong quả hồng sẽ tác dụng với axit dạ dày và gây ra kết tủa. Các chất kết tủa này sẽ hình thành sỏi không hòa tan, nó vừa khó tiêu hóa lại không dễ đào thải ra ngoài. Dẫn đến dễ tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn gây viêm loét và chảy máu dạ dày đe dọa đến sức khỏe của dạ dày.

26. Củ cải trắng và các loại táo, lê, nho.

Ceton đồng có trong những loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải khi chúng ta kết hợp chúng với nhau, nó sẽ khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

Loading...

27. Rau dền kỵ với quả lê.

Nếu bạn ăn cùng sẽ làm bạn dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng bởi vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.
Ngoài ra khi dùng lê, bạn không nên dùng chung với nước đun sôi. Vì quả lê tính sinh lạnh, nếu ăn lê và uống nước đun sôi thì một nóng một lạnh sẽ kích thích đường tiêu hóa gây tả.

28. Hồng với cua.

Theo Đông y, quả hồng và cua đều thuộc thực phẩm có tính hàn. Do đó không nên kết hợp chúng cùng với nhau. Còn nếu theo góc độ y học hiện đại, các loại cua cá, tôm giàu protein dưới tác dụng của chất tanin có trong hồng rất dễ dẫn đến kết tủa và dẫn đến hình thành các sỏi trong dạ dày.

29. Bí rợ kỵ cải thìa:

Bí rợ chứa enzym phân giải vitamin C, nếu kết hợp chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa. 

30. Chuối hột kỵ với mật mía, đường

 Nếu ta ăn cùng lúc sẽ gây ra chướng bụng.

31. Cà chua kỵ khoai lang, khoai tây:

Cà chua chứa nhiều chất toan, kết hợp cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu rất dễ dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Những thực phẩm kỵ nhau gây hại cho sức khoẻ   Phần 3

Không nên dùng chung khoai tây và cà chua với nhau

32. Cà chua kỵ rượu

Cà chua chứa acid tannic, khi kết hợp với rượu có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày và có thể gây tắc nghẽn đường ruột.

33. Cà rốt kỵ củ cải

Trong khi cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C thì củ cải lại giàu vitamin C. Hai thứ này khi kết hợp với nhau sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng của món ăn.

34. Củ cải kỵ nấm mèo đen

Củ cải chứa nhiều engym, còn nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học. Nếu hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, có thể dẫn đến phát sinh viêm da.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác