Nước ngọt có ga và những nguy hại có thể bạn chưa biết

October 30, 2014 4:54 am Lượt xem : 242

Nước uống có ga là đồ uống có tác dụng giải khát, giải nóng trong ngày nóng lực hiệu quả. Tuy nhiên thì trong thành phần của nó chứa không ít những chất độc có thể gây nguy hại đến sức khỏe mà bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Ảnh hưởng đến thận

Trong thành phần của đồ uống có ga luôn chứa những chất phụ gia, phẩm tạo màu cùng các loại chất bảo quản,… không tốt cho sức khỏe. Những chất này có thể ảnh hưởng đến thận. Khi bạn uống nước có ga vào cơ thể, những độc tố này sẽ đi xuống thận, thận bạn có nhiệm vụ bài tiết hình thành nước tiểu và bài trừ ra ngoài cơ thể. Cơ quan bài tiết quan trọng nhất của cơ thể này thường xuyên phải đối chứa và bài lọc những độc tố tích tụ, lâu ngày cũng chịu ảnh hưởng nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ uống có ga. Nguy cơ bị sỏi thận sẽ là rất cao.

 

Nước ngọt có ga và những nguy hại có thể bạn chưa biết

Nước ngọt có ga ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng

 

Chức năng dạ dày và đường ruột mất cân bằng

Dạ dày và đường ruột luôn phải hoạt động thường xuyên để tiêu hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, mọi thứ không tốt cho cơ thể khi ăn vào sẽ ảnh hưởng đến dạ dày đầu tiên. Lưu lượng máu của dạ dày đường ruột rất quan trọng góp phần vào quá trình tiêu hóa, sau khi uống nhiều đồ uống lạnh có ga, lưu lượng máu này sẽ giảm đột ngột do dạ dày gặp lạnh bị thu co lại. Ngay lập tức bạn có thể bị trướng bụng, đau bụng và đi ngoài. Còn lâu dần, chức năng của dạ dày đường ruột bị mất cân bằng, hiện tượng co thắt, đau nhức dạ dày thường xuyên diễn ra.

Loading...

Tổn thương răng

Lớp men răng bên ngoài để bảo vệ răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ uống có ga. Bởi các chất phụ gia, chất tăng vị có trong đồ uống có tác dụng ăn mòn rất mạnh sẽ đánh tan lớp bảo vệ men răng bạn. Khi lớp bảo vệ men răng bị phá hỏng, răng bạn khó có thể chống lại được những tác hại xâm nhập từ bên ngoài, hiện tượng đau răng lợi và các bệnh lý về răng miệng sẽ gặp phải thường xuyên.

Ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng

Khi uống nhiều đồ uống có ga bạn sẽ có cảm giác đầy bụng và no bụng bởi trong nước có ga luôn chứa đường, cơ thể dung nạp quá nhiều đường sẽ làm huyết áp tăng kích thích dây thần kinh trung ương có cảm giác no khi chưa ăn. Quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của bạn sẽ giảm đáng kể.

 

Nước ngọt có ga và những nguy hại có thể bạn chưa biết

Khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ giảm đi nếu như bạn uống nhiều đồ uống có ga

 

Sai lầm khi sử dụng chúng là nước giải khát

Đa số mọi người đều cho rằng, nước uống có ga là một thứ đồ uống giải khát rất tốt bởi nó có thể giúp bạn thỏa mãn cơn khát tức thời. Tuy nhiên, đó là một sai lầm khá trầm trọng. Bạn biết rằng, trong thành phần của đồ uống có ga, bên cạnh hoa quả tự nhiên còn lại là hương vị, chất màu, chất bảo quản khi uống vào cơ thể nó không thể thay thế nước thực hiện quá trình trao đổi chất. Bạn sẽ có cảm giác càng uống càng khát, không những không giải khát mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt, nếu uống nhầm vào đồ uống không đảm bảo, là hàng nhái, hàng giả, lượng chất phụ gia không được kiểm soát đúng tiêu chuẩn thì sẽ gây nguy hại lớn cho cơ thể.

Từ những tác hại trên đây của đồ uống có ga, bạn cần đặc biệt chú ý khi sử dụng chúng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác