Nuôi dạy con gái – những điều bạn nên biết

September 18, 2014 2:43 am Lượt xem : 161
Các cụ vẫn có câu “ruộng sâu trâu lái không bằng con gái đầu lòng”. Bạn có một cô con gái để bầu bạn, tâm sự và chăm sóc. Hãy nuôi dạy con cho tốt đó là nghĩa vụ của bạn.
Hãy lưu ý những điểm sau trong quá trình nuôi dạy cô công chúa nhà mình.

1. Hãy cho con tự do thể hiện tính cách và sở thích của mình

Một người mẹ hiểu con là người mẹ có cách nuôi dạy con đúng đắn. Bạn đừng ngạc nhiên khi bé mới nhỏ tuổi mà đã thích diện váy và làm dáng giống người lớn. Các bé gái thường như  vậy, ngay từ nhỏ đã thể hiện tích cách và gu thẩm mỹ của mình.
 
Nuôi dạy con gái – những điều bạn nên biết
Hãy để bé gái thoải mái tự tin thể hiện cá tính của mình
 

2. Tôn trọng suy nghĩ và cách làm của con bé

Bé đang trong tuổi hiếu động, muốn thể hiện tích cách và sở thích của riêng mình. Từ những điều rất nhỏ như kiểu tóc, bạn muốn tết và bện tóc xinh cho bé, bạn mất hàng giờ để chuẩn bị làm bé không thích có thể buông xõa ra ngay làm mất công của bạn. Bạn không nên quá lo lắng về điều này, và nên để tự nhiên chiều theo ý thích của bé.

3. Vừa làm mẹ vừa làm người bạn tâm sự với con gái

Con gái luôn luôn phức tạp trong chuyện tâm lý cũng như sinh lý, nhất là giai đoạn học trung học. Điều cần thiết một người mẹ nên làm là quan tâm, chia sẻ, gần gũi và lắng nghe mọi tâm sự của con. Đôi khi trở thành một người bạn tâm giao giáo dục sẽ tốt hơn đối với tư cách của một người mẹ khắt khe.
 
Nuôi dạy con gái – những điều bạn nên biết
Mẹ hãy làm người bạn tâm đầu ý hợp luôn luôn lắng nghe và sẻ chia với con gái
 

4. Con gái suốt ngày ý kiến

Trong khi đám con trai thường “thế nào cũng được” thì bọn con gái lại rất rắc rối, thích có ý kiến riêng trong bất cứ vấn đề nào bạn hỏi chúng. Công việc của một người mẹ là hãy dạy con cách chia sẻ ý kiến riêng của mình mà vẫn quan tâm đến cảm xúc của người khác.
 
Nuôi dạy con gái – những điều bạn nên biết
Hãy dạy con gái cách chia sẻ, quan tâm và đồng cảm với mọi người xung quanh
 
Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác