Quan điểm sai lầm của một số bà mẹ

July 24, 2014 4:18 am Lượt xem : 75

Một số bà mẹ do thiếu tìm hiểu  về kiến thức sức khoẻ sinh sản mà sau khi sinh thường có những quan niệm sai lầm. Do đó, để giúp các bà mẹ tránh được điều đó sau đây là một số chú ý.

>> Lời khuyên cho cha mẹ khi bé không được khoẻ

>> Để bé yêu của bạn được ngủ ngon -p1

>> Để bé yêu của bạn được ngủ ngon -p2

Quan điểm sai lầm của một số bà mẹ

Sau khi trào đời nên cho bé bú nhanh nhất có thể

Sau khi sinh xong cho bé bú quá trễ

Có một số sản phụ sau khi sinh con đến 24 giờ sau mới cho con bú sữa. Vì họ cho rằng bú sữa quá sớm sẽ không tốt. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, cho bé bú càng sớm thì càng tốt. Bởi vì khi bé bú nút đầu vú thì có thể thúc đẩy tuyến sữa tiết ra sữa, vừa có lợi cho việc thu nhỏ lại của tử cung, khiến tử cung được khôi phục lại nguyên dạng trong thời gian ngắn hơn. Vì vậy, bạn nên cho bé bú sớm. Đồng thời, bé cũng có thể nhận đươc nguồn sữa đầu với nguồn dinh dưỡng phong phú, có thể nói là "nhất cử lưỡng tiện". Trong tình huống bình thường thì sau khi sinh được 30 phút thì đã có thể cho bé bú sữa.

Quan điểm sai lầm của một số bà mẹ

Không cho bé bú sữa mẹ là một quyết định sai lầm

Loading...

Không được có ý định “không cho trẻ “ bú sữa mẹ

Để bé cưng của mình được khỏe mạnh thì sản phụ phải cho bé bú sữa mẹ. Vì được bú sữa mẹ có nhiều ích lợi cho bé. Bởi trong sữa mẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, kháng thể miễn dịch, và còn làm tình cảm của mẹ con càng thêm gắn kết. Nhưng cũng có rất nhiều sản phụ lại không hiểu được điều này. Việc cho bé bú sữa mẹ rất có ích cho việc hồi phục sức khỏe của sản phụ. Đa sô" các sản phụ cho rằng, nếu cho bé bú sữa thì bản thân mình sẽ cần phải hấp thu nhiều chất dinh dưỡng, và thậm chí là cơ thể của mình sẽ béo phì, làm mất đi dáng thon thả vốn có. Nhưng thực tế, sản phụ chỉ cần tập những động tác thể dục thích hợp là thân thể hoàn toàn có thể khôi phục lại hình dạng đẹp đẽ vốn có.

 

Quan điểm sai lầm của một số bà mẹ

Không nên cố gắng tránh cơn buồn ngủ

Cố tránh cơn buồn ngủ

Thai phụ trong thời gian mang thai ở thời kỳ đầu thường bị mệt mỏi, có khi rất buồn ngủ, đó cũng là tình trạng mà rất nhiều thai phụ gặp phải. Không nên cố chống đỡ, mỗi khi buồn ngủ bạn nên ngủ. Lao động và nghỉ ngơi phải được kết hợp với nhau thì mới có thể làm việc được tốt hơn, có lợi cho cả bản thân mình và cả đứa bé trong bụng. Thai phụ có thể chọn một khoảng thời gian mà tâm trạng của mình thể hiện tốt nhất để nhanh chóng hoàn thành công việc quan trọng nhất trong ngày hôm đó. Đồng thời hãy nói cho sếp và đồng nghiệp chung quanh biết về cái tật đột nhiên buồn ngủ này, cố gắng nói rõ ra để cho họ thông cảm. Sau khi nhận được sự thông cảm của họ bạn có thể "yên tâm mà kê cao gối".

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác