Trẻ vị sổ mũi, cha mẹ lên làm gì ?

July 28, 2014 4:31 am Lượt xem : 74

Mũi là “máy tăng nhiệt” cùa cơ thể con người. Đầu tiên không khí qua mũi có thể làm không khí lạnh tăng nhiệt rồi đẩy vào khí quản. Ngoài làm tăng nhiệt không khí, mũi còn lọc không khí và giữ cho không khí ở mũi có đủ độ ẩm. Mũi có công năng như vậy, do đó nó cũng rất dễ bị kích thích gây nên chứng sổ mũi.

Trẻ vị sổ mũi, cha mẹ lên làm gì ?

Trẻ thường bị sổ mũi

Một bác sĩ khác tên là Merla Mgind cho rằng chảy nước mũi là một hiện tượng dự đoán có sự thay đổi ở các em nhỏ. Có nghĩa là, mũi bị tắc, bị chảy nước mũi, thậm chí là bị chứng sổ mũi nhẹ hoặc nặng, thực tế đây là giai đoạn tất nhiên thường có ở trẻ em đang lớn.
Nếu các cháu nhỏ bị chứng sổ mũi thì không đáng lo ngại lắm, tốt nhất là cho cháu uống loại thuốc cảm thông thường. Thuốc cảm chi có thể làm giảm triệu chứng bệnh chứ không thể trị khỏi được chứng sổ mũi, trên thực tế thì cũng chưa có cách nào có thể chữa triệt khỏi hẳn chứng bệnh. Quan trọng nhất đôi với chứng sổ mũi ở trẻ em là phải chú ý đến môi trường trong nhà ở, để tránh được chứng bệnh này. Dưới đây là một vài điểm cần chú ý :

Loading...

Trẻ vị sổ mũi, cha mẹ lên làm gì ?

Tra thuốc điều trị sổ mũi

1- Trong nhà nếu có người hút thuốc, thì cả người hút thuốc và khói thuốc sẽ làm cho mũi của trẻ bị kích thích, mũi quá nhạy cảm sẽ dẫn đến phản ứng. Theo thống kê, những cháu bé mà mẹ hút thuốc, thì khả năng bị sổ mũi nhiều gấp đôi so với những cháu bé mà mẹ không hút thuốc.
2- Nếu cha mẹ làm nghề may, không nên để hàng dệt len trong nhà, để tránh những sợi tơ len bay tứ tung sẽ có hại đến mũi của cháu bé.
3- Trong nhà không nên nuôi các con vật, đặc biệt là mèo, chó và chim. Những sợi lông nhỏ của những con vật này thường thường hay bay tứ tung khắp nhà, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho trẻ em dễ bị sổ mũi.
4- Điều này càng là điều mà rất ít cha mẹ để ý tới, đó là búp bê lông, gần đây đã khá phổ biên. Vào ngày sinh nhật các em nhỏ thường được nhận búp bê lông làm qùa, thế là trong phòng ngủ của các em có rất nhiều loại đồ chơi kiểu này. Có người đã thử lấy ít lông búp bê soi dưới kính hiển vi để kiểm tra đều tìm thấy có rất nhiều con mát, mắt thường không thể nhìn thấy được, nhưng chúng lại chính là những vi sinh vật tấn công vào mũi và sống ký sinh ở đó. Có lẽ trong gia đình nên loại bỏ các đồ chơi búp bê có lông tránh được bệnh sổ mũi ở trẻ thì có thể tránh được loại mạt gây ký sinh ở mũi.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác