Trị cảm cúm cực hiệu quả với bài thuốc dân gian

November 1, 2014 4:02 am Lượt xem : 376

Cảm cúm là căn bệnh thường rất dễ gặp đối với mỗi người mỗi khi thời tiết thay đổi. Trong dân gian có nhiều bài thuốc trị cảm cúm đơn giản mà rất hiệu quả. Bạn hãy tham khảo một số bài thuốc dưới đây để áp dụng chữa trị cho mình và các thành viên trong gia đình nhé.

Việc lạm dụng dùng thuốc kháng sinh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Sức đề kháng của trẻ sẽ giảm đi, bé sẽ dễ bị mắc các căn bệnh do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài. Các bé hãy tham khảo những bài thuốc dân gian dưới đây để trị cảm cúm cho bé:

Cách làm :

Chữa cảm cúm hiệu quả với nghệ, mật ong và quất. Bạn trộn đều hỗn hợp này với nhau. Nghệ cạo vỏ sạch, giã nhỏ; quất rửa sạch, cắt đôi, không bỏ hạt cho vào bát. Bạn cho thêm 3 thìa mật ong và ½ chén nước. Cho hỗn hợp vào chưng cách thủy khoảng 15 phút.

Sau khi đã chế biến được hỗn hợp, bạn có thể dùng để uống sau bữa cơm chính trong ngày, một ngày bạn dùng 2 lần. Bạn nên dùng sau khi ăn để đảm bảo không ảnh hưởng đến dạ dày.

 

Trị cảm cúm cực hiệu quả với bài thuốc dân gian

Sử dụng mật ong để trị cảm cúm hiệu quả

 

Bạn có thể áp dụng mẹo này với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều rất hiệu quả. Người lớn dùng 5 thìa cà phê mỗi lần, bạn có thể uống nước và ăn cả xác nghệ và quất. Đối với trẻ em thì bạn nên cho trẻ từ 2 đến 3 thìa cà phê một lần. Đối với trẻ sơ sinh chưa thể uống được, người mẹ uống sau đó cho con bú.

Thuốc có thể dùng nhiều lần, tuy nhiên bạn cần lưu ý bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh bị hỏng. Người bệnh dùng thuốc liên tục cho đến khi bệnh thuyên giảm và hết triệu chứng.

Loading...

Trên thưc tế, những người đã sử dụng bài thuốc này để chữa trị cảm cúm cho biết bạn sử dụng thường xuyên đến cuối ngày thứ hai thì các triệu chứng bắt đầu giảm, các biểu hiện đau họng, sổ mũi bắt đầu thuyên giảm. Đối với cơ thể trẻ bình thường thì sang đến ngày thứ 3 người bệnh sẽ khá lên rât nhiều và có thể đến ngày thứ tư bệnh có thể khỏi hẳn.

Cùng với bài thuốc dùng nghệ và mật ong để, bạn có thể sử dụng bài thuốc dưới đây nữa để điều trị chứng cảm cúm.

Lá tía tô có tác dụng rất tốt cho việc chữa trị chứng cảm cúm thông thường ở người lớn cũng như trẻ nhỏ. Cách làm khá đơn giản, bạn dùng 20g lá tía tô giã nhỏ, chế thêm nước sôi, khuấy đều gạn lấy nước nóng. Hoặc bạn có thể nấu với cháo nóng, ăn rồi nằm nghỉ ngơi để toát mồ hôi ra. Chất độc hại dẫn đến bệnh của bạn sẽ được đi cùng với mồ hôi thoát ra ngoài, cơ thể bạn sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

 

Trị cảm cúm cực hiệu quả với bài thuốc dân gian

Lá tia tô trị chứng cảm cúm hiệu quả

 

Ngoài ra, bạn có thể thêm hành sống giã nhỏ 5g cộng với gừng tươi giã nhỏ ba lát, rắc thêm một chút muối vừa đủ để nấu cháo giải cảm cúm.

Trong trường hợp cảm mưa gió, thân thể đau mỏi, nhức đầu sổ mũi, nôn đầy, có thể lấy 15g lá tía tô, vỏ quít cũ, củ gấu (hương phụ), gừng sống, hành trắng cả cây đều 10g xắt uống lúc thuốc còn nóng.

Người bệnh cảm cúm gai rét không ra mồ hôi thì lấy tía tô, lá chanh, bạc hà, lá sả, mỗi thứ một nắm nấu nước xông. Cảm cúm bốn mùa thì dùng 3 chén nước với tía tô, kinh giới, sắn dây, bạc hà, nghệ, sài hồ (tất cả đều phơi khô) và gừng tươi lấy một chén uống khi nóng, uống xong đắp chăn nằm cho ra mồ hôi.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác