Tuyệt chiêu giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả

October 31, 2014 1:25 am Lượt xem : 193

Làm sao để bạn vẫn hoàn thành tốt một “núi” công việc tốt nhất mà vẫn thảnh thơi và đầu óc không cẳng thẳng mệt mỏi. Ở đây bạn cần những kỹ năng nhất định. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những gợi ý có thể coi là “bí kíp” giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất tốn ít thời gian nhất.

Tập trung làm mỗi lúc một việc

Không ai có thể làm tốt nhiều việc cùng một lúc, chắc chắn bạn sẽ gặp phải sự căng thẳng và rối ren, công việc sẽ càng khó hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn có một đống công việc chất đống cách nhanh nhất là bạn giải quyết từng công việc một, hoàn tất việc này hãy làm việc kia. Sẽ có lúc bạn cảm thấy căng thẳng và quá tải, hãy giành thời gian giải trí và nghỉ ngơi để lấy lại được sự cân bằng và tập trung nhanh nhất.

 

Tuyệt chiêu giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả

Tránh ôm đồm quá nhiều công việc một lúc dẫn đến mệt mỏi

Tạo không gian làm việc khiến bạn tập trung hơn

Quá nhiều đồ trang trí hoặc không gian làm việc quá lộn xộn se khiến bạn không có cảm giác tập trung làm việc, dễ bị phân tán bởi những thứ khác. Hãy bố trí một không gian làm việc giản lược tối thiểu, chỉ cần những vật dụng phục vụ cho công việc của bạn. Không gian làm việc của bạn chỉ cần bàn ghế ngồi, laptop hoặc một vài cuốn sách cần thiết hay tách trà hoặc cốc nước để giúp bạn tập trung vào công việc hơn.

 

Tuyệt chiêu giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả

Hãy chọn không gian làm việc lược tối thiểu để bạn có thể tập trung làm việc hơn

 

Loading...

Cân bằng thời gian làm việc

Nhiều người khi phải giải quyết quá nhiều công việc thường có xu hướng đi nhanh hơn, cường độ làm việc dày đặc hơn. Điều đó khiến bạn nhanh bị căng và mệt mỏi, muốn trì hoãn và dừng lại ngay khi bạn mệt mỏi. Không cần tăng cường độ một cách quá gắt gao, bạn hãy duy trì cường độ làm việc, thậm chí bạn nên đi chậm hơn so với tốc độ bình thường sẽ giúp bạn nhẹ nhõm và giảm bớt ý định muốn trf hoãn.

Chọn lọc những công việc cần thiết giải quyết trước

Để tập trung vào những công việc quan trọng hơn và thực hiện chúng được tốt nhất đôi khi bạn cần bỏ bớt những công việc không cần thiết, không cần giải quyết ngay trong tuần mà không sợ hệ lụy.

Điều đó sẽ khiến bạn có khoảng trống thời gian mà không phải quá căng thẳng khi vừa phải giải quyết một đống công việc trong khi vẫn phải nghĩ đến những công việc khác đang chờ đón.

Tập trung cao độ, làm ra làm,chơi ra chơi

Bạn không nên vừa làm vừa chơi, có thể tập trung làm việc cao độ trong vòng vài tiếng đồng hồ, đừng để bất kỳ một điều gì đó chi phối làm bạn phân tán. Sau đó cho phép mình nghỉ ngơi 5-15 phút, trong thời gian nghỉ ngơi bạn có thể nghe một bản nhạc, nhấm nháp một thứ gì đó hoặc ngả lưng nằm xuống nhắm mắt lại.

 

Tuyệt chiêu giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả

Giải lao trong giờ làm việc giúp tinh thần thoải mái hơn, tăng hiệu suất công việc sau đó

 

Cách làm việc như vậy sẽ cho bạn tinh thần sắc bén và đầy ắp năng lượng để giải quyết tốt nhất công việc.

Đừng tự căng thẳng khi mọi việc không theo dự kiến

Đừng tự tạo cho mình thêm căng thẳng khi không hoàn thành kịp tiến độ công việc hoặc công việc không như ý muốn của mình. Bạn hãy ngồi lại và suy xét nguyên nhân xem vì sao lại như vậy, và rút kinh nghiệm cho lần sau. Hãy yêu thương bản thân mình hơn và tự hỏi: “tôi có thể học được điều gì từ việc này?” 

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác