“Tuyệt chiêu” giúp tiết kiệm chi tiêu khi đi siêu thị

October 20, 2014 7:27 am Lượt xem : 393

Siêu thị luôn là nơi mà nhiều gia đình lựa chọn là điểm đến mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, trong thời buổi bão giá và khó khăn về kinh tế thì tiết kiệm mua sắm là điều mỗi gia đình đều quan tâm. Làm sao để không bị “sập bẫy” mua sắm những món hàng được bày biện hấp dẫn tại siêu thị thì bạn cần có những bí quyết nhất định. Hãy tham khảo những cách  sau đây để có thể trở thành người tiêu dùng thông minh.

Hãy một mình đi mua sắm khi đã lên kế hoạch từ nhà

Để tránh chi tiêu vào những khoản phát sinh không cần thiết, bạn cần lên list danh sách những thứ cần mua trước khị đến siêu thị và đặc biệt không nên dẫn theo trẻ nhỏ đi cùng. Trẻ nhỏ thường hiếu động và sở thích thay đổi liên tục, nhìn thấy ở siêu thị có những đồ chơi bắt mắt hoặc đồ ăn hấp dẫn chắc chắn chúng sẽ khéo bằng được bố mẹ mình mua và khi đó hóa đơn thanh toán giành cho bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Vượt qua những chiêu thức câu khách hàng tại siêu thị

Siêu thì là nơi bày bán của rất nhiều mặt hàng khác nhau, các hãng sản xuất khác nhau và liên tục có các chương trình khuyến mại để tri ân cũng như thu hút khách hàng đối với sản phẩm của mình. Cách bố trí và bày trí các loại mặt hàng là một nghệ thuật để thu hút người mua. Thường thì các siêu thị trang trí hàng hóa theo mùa rất bắt mắt, các biển hiệu quảng cáo sẽ được đặt ở giữa đường để thu hút sự chú ý của khách hàng, làm khách hàng tập trung vào những gì họ đang muốn mua nên nếu không phải là người tiêu dùng bản lĩnh bạn có thể bị cuốn vào vòng xoáy đó khiến chi phí mua hàng có thể tăng cao.

Loading...

 

“Tuyệt chiêu” giúp tiết kiệm chi tiêu khi đi siêu thị

Cách trang trí khuyến mại ở siêu thị luôn bắt mắt và hấp dẫn khách hàng

 

Tránh bẫy đối với những mặt hàng giảm giá

Theo nghiên cứu và thống kê thì khi đi mua sắm, những bà nội trợ thường bị cuốn đi bởi những mặt hàng giảm giá, đến 70% khách hàng sẽ mua nhiều hàng hơn những dự định. Vì vậy, khi gặp những dịp khuyến mãi, giảm giá bạn nên chú ý vì nó là một nguy cơ “đầu độc” túi tiền của bạn.

 

“Tuyệt chiêu” giúp tiết kiệm chi tiêu khi đi siêu thị

Bạn nên cân nhắc nhu cầu khi gặp những mặt hàng giảm giá

 

Lưu ý khi mua sản phẩ theo gói để tăng số lượng

Một chia nước với giá 8.000 đồng nhưng 2 chai nước giá 12.000 đồng. Đó là chiêu thức câu khách của các nhà sản xuất bạn cần nên lưu ý. Thay vì mua 1 chai bạn mua 2 chai và sẽ tiết kiệm được 4.000 đồng, điều này khiến nhiều người tiêu dùng cũng hoang mang mặc dù nhu cầu sử dụng không hết. Tuy nhiên, trước khi quyết định lấy bạn nên chú ý về số lượng xem có đúng với những gì thực tế mình đang thấy không. Đặc biệt là nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để có những sự lựa chọn hợp lý.

Loading...

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết khác