Vì sao không nên đánh bất cứ chỗ nào trên cơ thể trẻ

July 29, 2014 1:56 am Lượt xem : 416

Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển  thường có tính hiếu động, nghịch ngợm đôi khi rất ương bướng chỉ muốn làm theo ý của mình, mặc cho ba mẹ có khuyên bảo thế nào chăng nữa. Đôi khi,  giảng giải, khuyên bảo nhưng con không nghe, hoặc khi nổi giận nhất thời cha mẹ thường không kiểm soát được mình lên đã đánh trẻ.

Vì sao không nên đánh bất cứ chỗ nào trên cơ thể trẻ

Đánh trẻ em là một hành động sai lầm của cha mẹ

Tuy nhiên, đó là một hành động sai lầm trong việc giáo dục trẻ. Chưa kể đánh trẻ em là một sai phạm mà pháp luật không cho phép, từ góc độ khoa học cơ thể con người mà nói thì tất cả các bộ phận trên cơ thể trẻ đều không được đánh vào vì nó rất dễ tổn thương không chỉ về mặt thể xác mà còn đọng lại ký ức không tốt trong tâm hồn trẻ thơ.

Một đứa bé sống trong một mái ấm gia đình hạnh phúc, được cha mẹ thương yêu sẽ phát triển đầy đủ cả về thể chất, tinh thần, không có những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Trái lại một đứa bé sống trong gia đình có bố nghiện ngập, rượu chè bê tha, hay đánh đập vợ con sẽ làm cho tâm hồn trẻ trong được trong sáng, trẻ lúc nào cũng sợ sệt rồi dần nó trai lì lại và trở thành con người khác, có suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống.

Vì sao không nên đánh bất cứ chỗ nào trên cơ thể trẻ

Cha mẹ nên dùng lời khuyên bảo hơn là dùng chân tay trong giáo dục trẻ

Loading...

Chúng ta không cư xử như những ông bố nghiện ngập kia những hững hành động hàng ngày của chúng ta đối với trẻ cũng không thực sự tốt, nói đúng ra thì nó có thể gây nguy hại cho sức khoẻ của bé.
Có nhiều người cứ hay dùng tay đấm vào sau lưng trẻ, có biết đâu là hệ thần kinh con người lại tập trung hầu hết vào cột sống. Đánh vào sau gáy trẻ hoặc sau lưng trẻ, do tác động mạnh của cú đánh dễ làm tổn hại tới hệ thần kinh ở đó, nhiều khi sự tổn thương này không dễ gì phát hiện, đến khi phát hiện rồi thì khó lòng cứu vãn.

Vì sao không nên đánh bất cứ chỗ nào trên cơ thể trẻ

Bị cha mẹ đánh là ký ức khó quên trong tâm hồn trẻ

Có người cho rằng, mông trẻ là nơi nhiều thịt nên không sợ gì cả, nhưng cũng chính vì hệ thần kinh ở hai mông trẻ mà sau khi bị đánh sẽ dễ sinh ra hậu quả khó lường. Lại có người hay dùng tay véo má, vặn tai trẻ, nhưng thực ra, má trẻ là nơi tập trung thần kinh tam giao rất nhạy cảm, khi bị tổn thương sẽ làm biến dạng ngũ quan. Còn thần kinh ở tai trẻ rất nhạy cảm về độ phản ứng nếu vặn tai trẻ quá mạnh sẽ ảnh hưởng ngay tới “màng nhĩ” “thính giác”, hay nói cách khác là ảnh hưởng tới huyệt “thính cung”, “thính hội”, nếu ảnh hưởng quá nhiều sẽ tổn thương lớn tới màng nhĩ có thể dẫn đến điếc.

Khoa học cơ thể con người mách bảo chúng ta rằng, những chỗ mà người lớn cho là có thể đánh được thì đều không được đụng đến, chỗ không được đụng đến càng không được đụng đến. Vì vậy, để giữ cho trẻ có thể trưởng thành khoẻ mạnh thì không được đánh trẻ vào bất kể chỗ nào trên cơ thể.

Loading...


Bình luận về bài viết

Bài viết khác